Vườn cây gợn sóng xung quanh “thung lũng rừng mưa nhiệt đới”

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-1

Công ty kiến trúc LAVA đã giành vị trí thứ 2 trong một cuộc thi quốc tế về thiết kế một thành phố mới tại Malaysia.  “Những tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới đều giống nhau – thường là một vài tháp mang tính biểu tượng nằm ở trung tâm và được bao quanh bởi những tòa tháp khác giống nhau thấp hơn”, Giám đốc của công ty LAVA – ông Christ Bosse giải thích. “Tại đây, chúng tôi đã thiết kế một tòa nhà thành phố chọc trời nhưng theo hướng ngược lại, là nơi mà biểu tượng của thành phố là một không gian công cộng, không phải là vật thể hay tòa nhà cao tầng.

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-1

 

Tất cả hình ảnh được thực hiện bởi Bitscapes

 

 

Thành phố rừng là một thành phố thông minh mới, cách 20 km2 về phía Nam Malaysia, là một sáng kiến lấy từ ý tưởng vườn quốc gia phát triển ở Trung Quốc. Thành phố được xây dựng trên đất vỡ hoang, với sức chứa tính toán cho sự phát triển của thành phố là 700,000 người, cùng với đó là những tòa tháp văn phòng, công viên, khách sạn, trung tâm mua sắm và một trường học quốc tế. Cuộc thi thiết kế thành phố đã kêu gọi về sự thiết kế mang tính hiệu quả về sử dụng đất, nâng cao chất lượng của môi trường và không gian, và đó phải là tòa nhà đặc trưng, hiện thân tiêu biểu cho khái niệm về thành phố rừng.

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-2

 

Ý tưởng phía sau dự án định nghĩa về một thành phố với không gian công cộng nằm ở trung tâm

 

 

Thung lũng rừng nhiệt đới – không gian công cộng nằm ở trung tâm của Đề án chia thành 5 khu vực, đại diện cho 5 yếu tố theo vũ trụ học Đạo giáo của Trung Hoa: Mộc, Hỏa, Thổ, Khí, Thủy. Tại trung tâm thành phố, Lava đã bố trí một khu rừng nhiệt đới có thác nước bao quanh. Đội ngũ thiết kế cho biết, thành phố như một sự gợi nhắc trực quan về một hệ sinh thái 3 chiều. Cả về diện mạo bên ngoài và nội dung bên trong, thung lũng có sự nối kết giữa không gian dưới và trên mặt đất cho người đi bộ, cũng như cung cấp ánh sáng và thông gió.

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-3

 

Sự phát triển của thành phố có thể có sức chứa 700,000 người với những tòa tháp văn phòng, công viên, khách sạn

 

 

Một nhóm các tòa tháp hướng về phía mảng xanh của trung tâm công cộng, còn một tòa tháp biểu trưng tập trung các căn hộ dịch vụ, khách sạn, bán lẻ và không gian thương mại. Những mặt phẳng sàn có thể tháo rời, với khu vườn mái sử dụng nhiệt độ thấp hơn bên trong đã được thiết kế để mang tính hiệu quả, dễ dàng để xây dựng và giảm chi phí. Trái ngược với truyền thống, điều này cũng có nghĩa rằng với việc bố trí quy hoạch tập trung, tất cả các căn hộ mang đến những tầm nhìn hướng ra bên ngoài.

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-4

 

Rừng nhiệt đới ở trung tâm với thác nước bao quanh

 

 

“LAVA đã xúc động khi giành vị trí thứ 2 trong cuộc thi này và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra các giải pháp cho một thành phố thông minh bền vững mang tầm cỡ thế giới – một hình mẫu cho các thiết kế thành phố trong tương lai”, Bosse kết luận. “Cuộc thi thiết kế quốc tế chú trọng về phát triển xanh và mang tính đa năng thu hút hơn 500 thí sinh quốc tế với chủ đề kép “Thành phố và doanh nghiệp hội nhập” với “Đổi mới đô thị”.

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-5

 

 Những bãi biển và những khu vui chơi cho cư dân và khách du lịch

 

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-6

 

Bờ biển mang đến cho dân cư những bãi biển đẹp và những khu vui chơi

 

 

       
Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-7

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-8

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-9

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-10

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-11

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-12

 

 


Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-13

 

Tên: Country garden forest city
Vị trí: Malaysia
Khách hàng: country garden group
Tình trạng: Hoàn thành 2017
Kích thước: 20km2
Diện tích thi công: 24 hectares 
LAVA: Chris Bosse, Alexander Rieck, Tobias Wallisser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.