Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

Đối với người Việt, phở từ lâu đã trở thành món ăn gần gũi và thân thuộc rồi. Tuy nhiên, các bạn có biết: trải qua nhiều năm tháng phát triển, ngày nay phở Việt đã trở thành “dòng họ” có đến khoảng 40 anh em cơ đấy! Cùng điểm danh các anh bạn này nhé!

Dựa theo cách chế biến, họ nhà phở được chia thành 2 chi là phở nước và phở khô.

500 570 viet nam co bao nhieu loai pho nhi a3f2 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 372 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 78c3 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 312 viet nam co bao nhieu loai pho nhi d2b4 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

Bên cạnh phở bò, chúng ta còn bắt gặp phở gà, phở ngan, thậm chí cả phở đà điểu nữa cơ đấy! Tuy gia vị sử dụng trong một bát phở gà không quá khác biệt so với phở bò nhưng khi thưởng thức phở gà, ta lại thấy có phần thanh nhẹ hơn. Món phở đà điểu khá lạ với nước dùng được chế biến từ nước hầm đà điểu tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

500 375 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 6d09 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 374 viet nam co bao nhieu loai pho nhi e6fe Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 333 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 7c10 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 430 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 682e Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

500 281 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 5fa0 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

Một nhân vật không thể không kể đến trong hàng ngũ phở khô chính là phở trộn. Những sợi phở được đặt vào bát cùng thịt (thịt gà với phở trộn gà; thịt bò, gà với phở trộn thập cẩm), rau thơm, giá, lạc thêm chút nước mắm chua ngọt, ăn kèm với nước dùng thơm vị gừng và hành hoa… tạo nên một hương vị đặc biệt khác lạ so với phở nước thông thường.

Kế bên phở trộn, phở chua ngọt cũng góp phần làm đa dạng các loại phở tại Việt Nam. Phở chua ngọt rất dễ ăn bởi được chan nước sốt chua chua, ngọt ngọt lại ăn cùng thịt bò với dạ dày quay chín vàng thơm ngon. Ăn món này chắc chắn phải có rau xà lách và rau kinh giới đi kèm cùng giá trần và dưa gót để món ăn thêm phần sinh động.

Chẳng biết phở chua ngọt có “họ hàng” gần xa với phở chua Lạng Sơn không bởi cả hai đều có cách kết hợp vị chua kì lạ song hành cùng bánh phở trắng ngần. Để làm nên một bát phở chua thì phải đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu: bánh phở, lạc rang giã rập, các loại rau thơm, dưa chuột, hành khô, thịt rán thái chỉ (hay thịt xá xíu) trộn với phần nước gồm dấm, tỏi, đường… sao cho gia vị ngấm đều từng sợi phở mà vẫn không bị nát thì mới là đạt tiêu chuẩn.

500 436 viet nam co bao nhieu loai pho nhi 8471 Việt Nam có bao nhiêu loại phở bạn có biết ?

Đi khắp đó đây, tìm kiếm biết bao nhiêu loại phở, mới biết những người đầu bếp Việt khéo léo và sáng tạo biết bao. Mỗi loại phở đều có một hương vị riêng, một cái ngon riêng mà không thể nào cân đong đo đếm được. Bên cạnh những món phở đã được kể tên ở trên chắc hẳn vẫn còn nhiều món phở khác mà chúng ta chưa có dịp biết đến. Tất cả các món phở đó đều đã, đang và sẽ cùng nhau tạo nên một nền ẩm thực Việt Nam đa dạng.

PLXH

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.