Urban Rigger – Ký túc xá nổi vô cùng độc đáo

Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger1

Phạm vi tổng cộng 680 m2, mỗi công trình gồm 15 gian sống nối với nhau xung quanh một sân chung màu xanh lá. Những tiện nghi khác bao gồm một bến đậu thuyền Kayak, một bãi tắm, khu vực nướng BBQ và một sân thượng. Tầng bên dưới mực nước là tầng hầm chia làm 12 khu, một phòng kỹ thuật và một máy giặt hoàn toàn tự động.

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger1

 

Ảnh toàn cảnh của Urban Rigger

 

 

BIG thiết kế Urban Rigger nhằm đưa ra giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở giá rẻ cho học sinh, sinh viên ở cả Copenhagen và các vùng xa hơn. “Những năm gần đây, lượng học sinh nộp đơn vào Đan Mạch ngày càng gia tăng”, nhóm thiết kế cho biết. “Vì số lượng học sinh tiếp tục tăng nên việc bổ sung nhà ở cho họ sẽ là việc làm cần thiết”.

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger2

 

Hình ảnh bởi Laurent de Carniere

 

 

Do đó, các kiến trúc sư sử dụng Copenhagen rất hợp lý, là một bến cảng ở vị trí trung tâm giống như một sân khấu để giới thiệu loại hình nhà tối ưu này đến các thành phố biển khác. Kích thước tiêu chuẩn của một con thuyền chứa container này đảm bảo rằng Urban Rigger có thể được vận chuyển bằng đường bộ, dưới nước hoặc trên không đến bất kỳ nơi đâu trên thế giới với chi phí rất thấp. Để tối ưu hoá hiệu quả sử dụng các tàu container, thiết kế đã tận dụng các giải pháp môi trường bền vững bao gồm hệ thống sưởi thuỷ nguồn, năng lượng mặt trời và máy bơm tiết kiệm năng lượng.

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger3

 

Hình ảnh bởi Laurent de Carniere

 

 

“Bằng cách chồng 9 container theo vòng tròn, ta có thể tạo ra 15 chỗ ở và một khu vườn mùa đông ở trung tâm”, BIG giải thích, nơi đây được sử dụng như nơi gặp gỡ chung của học sinh. Nhà ở cũng nổi trên mặt nước như thuyền, nên nó có thể được nhân rộng ở các thành phố cảng khác, nơi mà nhà ở giá rẻ là cần thiết, nhưng lại bị hạn chế về không gian.

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger4

 

Căn nhà nổi này được làm từ container tái sử dụng

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger5

 

Chương trình cung cấp nhà ở bền và tiết kiệm cho người đi học ở Copenhagen

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger6

 

Hình ảnh bởi Laurent de Carniere

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger7

 

Mỗi cấu trúc gồm 15 gian sống bao quanhh một sân chung

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger8

 

Dự án mang đến không gian sống thoải mái gần trung tâm thành phố

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger9

 

Thiết kế nổi này có thể nhân rộng ở các thành phố biển khác

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger10

 

Tầm nhìn ra bến cảng

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger11

 

Các tiện nghi khác bao gồm bến đỗ thuyền Kayak và bãi tắm

 

 


Ky-tuc-xa-noi-urban-rigger12

 

Tầm nhìn từ trên cao xuống Urban Rigger, có thể nhìn thấy các tấm năng lượng mặt trời và sân thượng

 

 

Tên: Urban Rigger

Vị trí: Copenhagen, Đan Mạch

Chương trình: Nhà ở

Tình trạng: Hoàn thành

Kích thước: 680 m2

Loại dự án: Uỷ nhiệm

Khách hàng: Udvikling Danmark A/S

Cộng tác viên: BIG ideas, Danfoss A/S, Grundfos DK A/S, Hanwha Q cells ltd., Miele, Niras A/S, Dirk Marine/House on water

 

Tài trợ: Bjarke Ingels, Jakob Sand

Trưởng nhóm dự án: Joos Jerne

Nhóm: Aaron Hales, Adam Busko, Agne Tamasauskaite, Aeksandra Sliwinska, Andreas Klok Pedersen, Annette Birthe Jensen, Birgitte Villadsen, Brage Mæhle Hult, Brigitta Gulyás, Carlos Soria, Christian Bom, David Zahle, Dimitrie Grigorescu, Edda Steingrimsdottir, Edmond Lakatos, Elina Skujina, Finn Nørkjær, Ioana Fartadi Scurtu, Jacob Lykkefold Aaen, Jakob Lange, Kamila Rawicka, Lise Jessen, Lorenzo Boddi, Magdalene Maria Mroz, Nicolas Millot, Perle Van De Wyngert, Raphael Ciriani, Stefan Plugaru, Stefan Wolf, Tobias Hjortdal, Toni Mateu, Tore Banke, Viktoria Millentrup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.