Uống cà phê có giảm cân không?

uống cà phê có giảm cân không

Phụ lục

Câu hỏi uống cà phê có giảm cân không được trả lời trong cuốn sách “the Coffee Lover’s Diet” của Bob Arnot. Cũng nhờ cuốn sách này mà việc uống cà phê để giảm cân trở thành một xu hướng mới.

Không nhiều người trả lời được câu hỏi uống cà phê có giảm cân không dù tại Việt Nam, cà phê rất quen thuộc và đã trở thành một thói quen khó bỏ của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này nhé.

uống cà phê có giảm cân không

Uống cà phê giúp giảm cân hiệu quả

Câu hỏi uống cà phê có giảm cân không thực ra đã có câu trả lời từ rất lâu. Điều này cũng đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Nguyên nhân của việc uống cà phê thực sự giúp giảm cân là do trong loại đồ uống này có chứa cafein và một số chất khác có tác dụng làm giảm sự thèm ăn cũng như đốt cháy lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Chi tiết như sau:

Với những tác dụng trên đã cho bạn biết uống cà phê có giảm cân không. Nhưng còn một vấn đề đáng quan tâm không kém chính là việc có rất  nhiều loại cà phê như cà phê sữa, cà phê hòa tan, cà phê đen. Vậy uống loại nào và uống như thế nào để giảm cân.

Công dụng giảm cân của cà phê quá rõ ràng, tuy nhiên việc uống cà phê hòa tan có giảm cân không thì cần xem xét lại. Trong cà phê hòa tan có chứa rất nhiều đường và sữa, trong khi đó lượng caffeine – tác nhân chính giúp giảm cân trong cà phê – lại bị giảm đi. Do vậy, khi uống cà phê để giảm cân, bạn nên tránh cà phê hòa tan. Thậm chí nếu uống loại cà phê này thường xuyên, bạn còn có thể tăng cân thêm. 

Tương tự như cà phê hòa tân, cà phê sữa cũng chứa một lượng đường và sữa rất lớn nên chúng không giúp bạn giảm cân mà ngược lại, có thể khiến cân nặng tăng hơn. Tuy nhiên, vì cà phê sữa vẫn chứa thành phần cà phê nguyên chất và có nhiều cafein nên nếu bạn chỉ cho một lượng sữa vừa phải, không làm biến đổi hương vị ly cà phê thì chúng sẽ không khiến bạn tăng cân.

uống cà phê hòa tan có giảm cân khôngCà phê sữa không có tác dụng giảm cân

Nếu bạn đang hỏi uống cà phê đen có giảm cân không thì câu trả lời là có. Cà phê đen có thể giúp đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hữu hiệu bởi lượng cafein và chất chống oxy hóa trong loại cà phê này rất lớn. Nếu thực sự đang muốn giảm cân bằng cà phê, bạn nên chọn uống cà phê đen mỗi ngày, tốt nhất là cà phê nóng và không thêm đường sữa.

Có thể nói, uống cà phê buổi sáng là tốt nhất để giảm cân. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng giảm cơn thèm ăn của cà phê đồng thời còn giúp bạn giữ được sự tỉnh táo. Nếu không uống cà phê vào buổi sáng, bạn có thể chọn uống trước các bữa ăn. Ngoài ra, bạn không nên uống cà phê sau 16h chiều hoặc uống vào buổi tối vì caffeine có thể sẽ khiến bạn mất ngủ.

Theo những nghiên cứu khoa học dựa trên việc số lượng người đã giảm cân thành công, mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 3 tách cà phê rang xay nhẹ(khoảng 720ml) thì mới đủ công dụng để giảm cân. Khi uống, bạn hãy chọn loại cà phê rang xay nhạt màu vì chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao cũng như hỗ trợ giảm cân tốt hơn những loại tối màu. Cần nhớ rằng, việc uống cà phê có giảm cân không phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn uống bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày nên hãy bảo đảm số lượng.

uống cà phê đen có giảm cân khôngNên uống tối thiểu 3 tách cà phê rang xay mỗi ngày để giảm cân

Xem thêm

Xem thêm

Quà 209.000đ

Quà 100.000đ

Quà 620.000đ

Quà 209.000đ

Quà 1.080.000đ

Quà 209.000đ

Với những thông tin cụ thể trên đây từ Tập đoàn thể thao Elipsport, hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi uống cà phê có giảm cân không. Hiện nay, việc uống cà phê để giảm cân đã trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và áp dụng. Nếu đang khổ sở vì thừa cân, bạn có thể tham khảo biện pháp này ngay hôm nay nhé. Tham khảo thêm sản phẩm ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để chăm sóc phẩm sức khỏe mỗi ngày!

Nguyễn Hương

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *