Triển lãm “ Quê hương – đất nước – con người” qua ống kính NSNA Lê Hiển.

Đến dự Triển lãm có các đồng chí Phạm Quang Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huyện Thanh Thủy; Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN; Ông Tạ Hoàng Nguyên – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội NSNAVN, Nhà báo Đỗ Quốc Long – Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Hoàng Xá cùng đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh, bạn bè, người thân tới dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm 

NSNA Lê Hiển sinh năm 1958 tại Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ, hội viên hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ, hội viên Hội NSNAVN. Từ năm 1987 ông đã tham gia lớp nhiếp ảnh khóa 2 do các NSNA có tên tuổi như Võ An Ninh, Đinh Đăng Định, Đỗ Huân, Hoàng Kim Đáng, Vũ Nhật… trực tiếp giảng dạy, sau khóa học, ngọn lửa đam mê nhiếp ảnh được khơi dậy, ông đã dành nhiều thời gian để sáng tác ảnh nghệ thuật, ghi lại cảnh đẹp thiên nhiên, cuộc sống đời thường và những đổi thay của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Ông Phạm Quang Hòa – Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thanh Thủy tặng hoa chúc mừng triển lãm.

Lãnh đạo Hội NSNAVN tặng hoa chúc mừng triển lãm 

Năm 1991, NSNA Lê Hiển mở triển lãm cá nhân đầu tiên ở quê nhà với chủ đề “Hoàng Xá xưa và nay” với 40 tác phẩm ảnh màu, chào mừng Đảng bộ xã Hoàng Xá. Sau rất nhiều năm say mê sáng tác trên mọi nẻo đường của đất nước, NSNA Lê Hiển đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như Huy chương Vàng Liên hoan KV miền núi phía Bắc năm 2012 với tác phẩm “Tiếp nối”, giải Khuyến khích Liên hoan KV miền núi phía Bắc với tác phẩm “Tình làng” năm 2008, giải Nhì cuộc thi “Vẻ đẹp tiềm ẩn quê hương con người Phú Thọ” với tác phẩm “Niềm vui” được triển lãm toàn quốc năm 2012… Năm 2005 và 2015 NSNA Lê Hiển đã mở thêm 2 triển lãm cá nhân để giới thiệu tới người xem các tác phẩm của mình.

Năm 2018, NSNA Lê Hiển tròn 60 tuổi, Triển lãm “Quê hương – đất nước – con người” với 60 tác phẩm được chọn lọc để chào mừng tuổi 60 và đó cũng là một lời tri ân sâu sắc tới nơi chôn nhau cắt rốn đã tiếp bước cho NSNA Lê Hiển trên con đường sáng tác nghệ thuật, thỏa mãn niềm đam mê nhiếp ảnh không ngừng cháy bỏng của mình.

Triển lãm diễn ra trong 7 ngày,  từ 19/3 đến hết ngày 26/3/2018.

Khách xem triển lãm 

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Hạ – Ảnh: Tuyết Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.