Triển lãm ” Những người dân quê tôi” của NSNA Nguyễn Văn Đảnh

Ngày 17/9/2016  Triển lãm đầu tiên của NSNA Nguyễn Văn Đảnh mang tên: “Những người dân quê tôi”  đã được khai mạc tại Hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, số 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1. Triển lãm trưng bày  80 tác phẩm khổ 40cm x 60cm được ông thể hiện một cách mộc mạc, chân thực về đất nước, con người Quảng Ngãi quê anh: di tích lịch sử,  lễ hội, nghề truyền thống, phong cảnh… và sinh hoạt đời thường của người dân. Là một kiến trúc sư, nên ông luôn chăm chút về bố cục và ánh sáng, đường nét trong mỗi tác phẩm của mình.Những tác phẩm : Lễ cúng khao lề thế lính Hoàng Sa, Lễ cầu an tại chùa Hang, Phơi rong biển, Phơi tỏi, Gia tài của mẹ, Đưa con đến trường, Bạn nhà nông, Thu hoạch ngô, Lên rẫy, Thích thú, Đón chủ, Khi đàn ông đi vắng, Ra khơi, Đồ đường phổi, Tơ đường, Ngẫu hứng hội đấu chiêng, Các bà mẹ Ba Tơ, Một ngày mới, Vòng xoáy, Một mình, Mùa sương sa, Chuông thần chùa Thiên Ấn…được xem thích thú bởi khoảnh khắc bấm máy tốt, ánh sáng đẹp, góc nhìn lạ

NSNA Nguyễn Văn Đảnh tâm sự, những kỷ niệm tuổi thơ xưa đã đọng lại trong tâm trí của ông, thôi thúc ông phải hướng ống kính về quê hương để tri ân vùng  đã sinh ra ông và nuôi dưỡng tâm hồn ông.

Nhân dịp triển lãm ông đã ra tập sách ảnh cùng tên ” Những người dân quê tôi” sách dày 173 trang khổ  (25×25)cm, sách bán giá 300.000đ / cuốn. Toàn bộ tiền bán sách ông sẽ làm từ thiện giúp trẻ em nghèo hiếu học của Quảng Ngãi.

Triển lãm đã nhận được sự hỗ trợ của Hội nhiếp ảnh TP.HCM, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. HCM, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi và anh em bạn bè đồng nghiệp. 

Toàn bộ bộ ảnh sau khi triển lãm sẽ tặng lại cho Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Một số tác phẩm trong  triển lãm:

Trên sân bóng bộ đội Biên phòng

Vào vụ mới

Hàng dừa trước ngõ

Tái chế cao su

Quán ốc ven đường

Những bà mẹ Ba Tơ

Dấu ấn Trà Bồng

Lễ cầu siêu

Trang bìa cuôn sách ảnh “Những người dân quê tôi” của NSNA Nguyễn Văn Đảnh

Hồng Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.