Triển lãm nghệ thuật “Ấn tượng miền Trung”

Đây là triển lãm báo cáo kết quả chuyến đi – một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và trực tiếp bổ trợ cho công tác giảng dạy tại trường của các thầy cô giáo.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Đến tham dự khai mạc triển lãm có các lãnh đạo nhà trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thầy trò các khoa Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Mỹ thuật của nhà trường.

Các thành viên chuyến sáng tác chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, Nhà báo – NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, đồng thời cũng là giảng viên thỉnh giảng nhiều khóa đào tạo nhiếp ảnh trong trường đã vui mừng chia sẻ: “Tham quan toàn bộ các tác phẩm tại triển lãm đã làm tôi thực sự vui mừng. Vui mừng đầu tiên đó chính là chất lượng chuyên môn, yếu tố nghệ thuật của các tác phẩm ảnh trưng bày tại đây ngày hôm nay. Điều đó nói lên rất nhiều ý nghĩa về việc các lớp học trò trước đây, nay phấn đấu trở thành những người thầy, cô của nhiều sinh viên khoa Nhiếp ảnh, Điện ảnh của trường đã thực sự trưởng thành, xứng đáng là những người hướng dẫn và giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh. Điều thứ hai, đó là sự quyết tâm, niềm đam mê sáng tác nghệ thuật của các thầy cô dù hằng ngày phải đứng lớp và bận rộn với công việc chuyên môn nhưng có điều kiện thì đã sẵn sàng sắp xếp để có được chuyến đi sáng tác thực thụ, đam mê, kiên trì săn bắt từng khoảnh khắc đắt giá để cho ra đời bộ sưu tập ảnh chất lượng. Những điều này rất bổ ích cho thực tế công tác giảng dạy của các bạn sau này”.

Ông Trần Mạnh Cường – Phó GĐ Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ VHTTDL) cùng các tác giả tham quan triển lãm

Những ý tưởng, tình cảm về cuộc sống và tinh thần lao động hết mình của các nghệ sĩ được thể hiện chân thành, sâu lắng qua 54 tác phẩm nghệ thuật bao gồm cả Nhiếp ảnh và Mỹ thuật (50 tác phẩm ảnh, 04 tác phẩm mỹ thuật).

Mỗi tác phẩm được chọn lọc trưng  bày trong triển lãm này đều là sự hòa điệu, hòa nhập hồn nhiên với hiện thực cuộc sống. Các tác giả là những người thầy cô, đa số là còn khá trẻ, đã miệt mài săn đón những tác phẩm nghệ thuật mà mình ấp ủ theo từng thời khắc của ngày đêm, để mặc cho sự sáng tạo của mình vút bay như những cánh chim tự do, không khuôn sáo, vướng bận với những kinh nghiệm đã có, đã qua, đã cũ.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Triển lãm “Ấn tượng miền Trung” đã mang đến một khoảng không gian nghệ thuật kết nối tới các giá trị tinh thần đồng điệu. Và đây cũng là mong muốn lớn lao nhất của các nghệ sỹ – giảng viên – những người gieo hạt giống đam mê cho các thế hệ tiếp nối.

Dưới đây là một số tác phẩm Nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm:

 

Tác phẩm: Ánh sáng vàng – Tác giả: Trần Quang Minh

Tác phẩm: Bình minh trên cao nguyên – Tác giả: Phan Thị Phương Hiền

Tác phẩm: Đi chợ – Tác giả: Dương Hồng Vinh

Tác phẩm: Đường cong – Tác giả: Nguyễn Xuân Khánh

Tác phẩm: Ngẩn ngơ chiều buông nắng – Tác giả: Phạm Thanh Hà

Tác phẩm: Chiều hôm ấy – Tác giả: Lê Minh Yến

Tác phẩm: Buổi sáng ở Hồ Xuân Hương – Tác giả: Vũ Minh Hiếu

Tác phẩm: Kiệt nắng – Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn

Tin: Hoàng Trang – Ảnh: TL Khoa Nhiếp ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.