Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh ” Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên”.


Đến dự Triển lãm “Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên” có các đồng chí Hoàng Anh Trung – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, các nghệ sĩ chuyên và không chuyên các chuyên ngành VHNT của tỉnh Thái Nguyên.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm – Ảnh: Bùi Khắc Thiện.
 

Triển lãm trưng bày 14 tác phẩm Mỹ thuật, 72 tác phẩm Nhiếp ảnh được lựa chọn từ 333 bức ảnh, 17 bức tranh của 49 tác giả chuyên và không chuyên gửi tham dự cuộc thi Sáng tác về Đảng, Bác Hồ với nhân dân. Cuộc thi diễn ra từ tháng 7 đến hết tháng 10, các tác phẩm bám sát chủ đề, cách thể hiện đa dạng, phong phú, đổi mới trên từng lĩnh vực cụ thể, gần gũi với cuộc sống con người.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 21 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, trong đó có 9 tác phẩm Mỹ thuật, gồm 1 giải A, 2 giải B, 6 giải C; 11 tác phẩm Nhiếp ảnh, gồm: 3 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích. Cuộc thi lần này, mảng Mỹ thuật và Nhiếp ảnh không có giải Nhất. Giải Nhì lĩnh vực Mỹ thuật được trao cho tác phẩm “Ánh dương Khuôn Tát” của tác giả Gia Bảy. Giải Nhì lĩnh vực Nhiếp ảnh được trao cho các tác phẩm “Rèn luyện và bảo vệ Tổ quốc” của tác giả Bùi Hào Hiệp;  tác phẩm “Lễ hội xuống đồng” của tác giả Phương Đông; tác phẩm “Kể chuyện về Bác” của tác giả Trần Thanh Huyền.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN và Bà Nguyễn Thúy Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội VHNT Thái Nguyên trao giải cho các tác giả  – Ảnh: Bùi Khắc Thiện

Dưới đây là một số tác phẩm Nhiếp ảnh đoạt giải trong triển lãm:

Tác phẩm: Rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc – Tác giả: Bùi Hào Hiệp (Giải Nhì)

Tác phẩm: Lễ hội xuống đồng – Tác giả: Phương Đông (Giải Nhì)

Tác phẩm: Kể chuyện về Bác – Tác giả: Trần Thanh Huyền (Giải Nhì)

Tác phẩm: Chiều hè – Tác giả: Nguyễn Quang Hồi (Giải Ba)

Tác phẩm: Đêm hội – Tác giả: Trịnh Việt Hùng (Giải Ba)
 
Tác phẩm: Con đường tình nguyện – Tác giả: Vương Minh Lập ( Giải Ba)

Triển lãm mở cửa đến ngày 3-12 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên./.

Hoa Hạ (Theo Cao Nguyên – Báo Thái Nguyên) Ảnh: Bùi Khắc Thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.