Triển lãm kiến trúc độc đáo Otto

trien lam kien truc otto

“Frei Otto – Thinking in models” (tạm dịch: Suy nghĩ trong mô hình) là một cuộc triển lãm ở Karlsruhe, Đức đến 12 tháng 3 năm 2017. Triển lãm trình bày, giới thiệu với qui mô lớn nhất từ trước đến nay về công việc của các kiến trúc sư bao gồm hơn 200 mẫu mô hình, 1000 hình ảnh cũng như những bản vẽ, diễn họa, các thước phim và phương tiện trình chiếu qui mô lớn. Otto được coi là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất và sáng tạo nhất của thế kỷ 20. Vào năm 2015, ngay sau khi ông qua đời, ông được truy tặng giải thưởng Pritzker.

 


trien lam kien truc otto

 

Triển lãm phối hợp này được hình thành bởi các kho lưu trữ ở Tây nam nước Đức cho kiến trúc và kĩ thuật của KIT và nhà sáng lập wüstenrot hợp tác cùng ZKM, Karlsruhe. Việc thiết kế và trình bày được thực hiện bởi FAR, một công ty kiến trúc được thành lập bởi  Frohn Marc và Mario Rojas. Việc trình bày bao gồm các dự án được biết đến rộng rãi cho đến các dự án ít phổ biến hơn.

 


trien lam kien truc otto

 

Triển lãm bao gồm bốn sự sắp đặt giúp lấp đầy mỗi khu vực giữa sảnh, hướng dẫn du khách thông quan phạm vi rộng lớn các tư liệu lưu trữ. Tâm điểm là “Mô hình cảnh quan của Frei Otto”, với một chiếc bàn dài 50m, nơi mà mô hình được tổ chức theo qui mô và được đặt trong bối cảnh lịch sử của chúng. Các mô hình cá nhân được bổ sung theo kế hoạch ban đầu và tài liệu hình ảnh chi tiết, tất cả tạo thành một “chiếc tủ ngang của sự tò mò”.

 


trien lam kien truc otto

 

Yếu tố thứ hai là một “kho lưu trữ mở” bao gồm 18 kệ cỡ lớn được xây dựng trong một hình dạng tròn xung quanh cả sân. Thông qua giám sát cẩn thận, những dự án ban đầu, hình ảnh, sách và sự mô phỏng lai, khách đến tham quan được hướng dẫn thông qua những công việc của Otto, từ Viện phát triển về xây dựng nhẹ ở Berlin, Viện cấu trúc nhẹ ở Stuttgart nổi tiếng thế giới và studio thiết kế của ông tại Warmbronn đến các gian hàng Đức cho triển lãm Expo 67, nhà hàng Multihalle ở Mannheim và nghiên cứu ban đầu của ông vào Stuttgart 21.

 


trien lam kien truc otto

 

Kế đến là “Vũ trụ của Otto”, là loạt 18 bàn lấy cảm hứng từ các bàn làm việc trong studio ở Warmbronn của kiến trúc sư, hình ảnh hiện thị định dạng lớn từ thế giới tự nhiên, những thu thập cá nhân và được lưu trữ bởi Otto. Vật liệu bao gồm các nghiên cứu về thiên nhiên với các hình ảnh tài liệu về việc xây dựng các mạng nhện, cấu trúc cát và bong bóng xà phòng. Các hình ảnh phục vụ rõ ràng như một nguồn nhất định của cảm hứng và nghiên cứu. Sắp đặt cuối cùng là “Sự trình chiếu của Otto”, như tên gọi của nó là một bức tường chiếu xuống dài khoảng 25 mét.

 


trien lam kien truc otto

 


trien lam kien truc otto

 

Một chiếc bàn dài 50m, nơi mà mô hình được tổ chức theo qui mô và được đặt trong bối cảnh lịch sử của chúng

 

 


trien lam kien truc otto


Các mô hình cá nhân được bổ sung theo kế hoạch ban đầu

 

 


trien lam kien truc otto

 

Tất cả tạo thành một “chiếc tủ ngang của sự tò mò”

 

 


trien lam kien truc otto

 

Yếu tố thứ hai là một “kho lưu trữ mở” bao gồm 18 kệ cỡ lớn

 

 


trien lam kien truc otto

 

“Vũ trụ của Otto”, là loạt 18 bàn lấy cảm hứng từ các bàn làm việc trong studio ở Warmbronn của kiến trúc sư

 

 


trien lam kien truc otto

  


trien lam kien truc otto

 

Những hình ảnh được thu thập cá nhân và được lưu trữ bởi Otto

 

 


trien lam kien truc otto

 

Triển lãm Otto dự kiến đến 12 tháng 3, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.