Triển lãm ảnh “Vườn xưa” của họa sĩ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng

 Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, đề tài xuyên suốt các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Quốc Dũng là hình ảnh những tà áo dài xưa cũ của người phụ nữ Việt. Với “Vườn xưa” cũng vẫn là những tà áo dài xưa cũ nhưng hình ảnh người con gái Việt lại được xuất hiện với vẻ tươi mới, lạc quan hơn,… Màu sắc bố cục của những bức ảnh tươi sáng, nhanh hơn, không mang một vẻ trầm tĩnh như ở những triển lãm trước.

Từ 3- 7/11 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Vườn xưa” gồm 38 bức ảnh khổ lớn được in trên chất liệu vải canvas. 38 bức ảnh là 38 câu chuyện nhỏ, 38 góc của người phụ nữ Việt mà nghệ sĩ muốn chia sẻ cùng những người thưởng thức. Nhân vật, không gian trong những bức ảnh xuất hiện trong triển lãm lần này không chỉ bó hẹp ở phía Bắc mà còn được mở rộng hơn ở cả 3 miền đất nước.

Áo dài cũ mà không bao giờ cũ, ảnh lấy áo dài làm chủ điểm nhưng chỉ là hình thức bên ngoài thôi. Điều Dzungart muốn nói muốn nâng là người phụ nữ Việt Nam kia, là các bà các mẹ các chị ta. Dù có thế nào họ bao giờ cũng đẹp, cũng đáng ngợi ca.
Một số tác phẩm tại triển lãm:

Chia tay

Chiều cố đô

Mùa nắng phai

Niềm tin 2

Niềm tin 3

Quê nhà


Vườn xưa

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.