Triển lãm ảnh “Vị thế Việt Nam” tại Long An

Quyển sách ảnh “Vị thế Việt Nam” và cuộc triển lãm ảnh cùng tên gọi của tác giả Giản Thanh Sơn nêu bật quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong 5 năm của nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Quyển sách ảnh được xem như một sử liệu góp phần vào thành tựu ngoại giao của Việt Nam. Triển lãm trưng bày 250 tác phẩm ảnh báo chí với nội dung trên. Trong đó có mảng ảnh của tác giả lần đầu tiên công bố về sự trân trọng cũng như tình cảm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho quê hương Long An trong nhiệm kỳ.

Hình ảnh kèm theo bình luận trong quyển sách Vị thế Việt Nam được trưng bày tại cuộc triển lãm, khẳng định thành tựu nổi bật của công tác ngoại giao Việt Nam trong nhiệm kỳ 5 năm qua của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.



 

Trong nhiệm kỳ của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm hàng chục quốc gia trên thế giới, tham dự các diễn đàn đa phương, Hội nghị quốc tế, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng và toàn diện của Việt Nam; đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, khu vực và xác lập quan hệ đối tác chiến lược với một số nước, củng cố và tăng cường mối quan hệ với bạn bè truyền thống và mở ra quan hệ với các đối tác tiềm năng.

Tác giả Giản Thanh Sơn là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước (nhiệm kỳ 2011-2016). Từ những kinh nghiệm làm nghề và những trải nghiệm trong cuộc sống, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã sở hữu cho mình một bộ tác phẩm quý giá về hình ảnh hoạt động của Chủ tịch nước cũng như nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới. 

Nhận xét về tác giả của Vị thế Việt Nam, Phó Thủ tướng – Bộ trưởngNgoại giao Phạm Bình Minh, nói: “Thành công của nhà báo, nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn không chỉ là những tác phẩm vượt thời gian, không gian, địa lý mà còn chạm tới chiều sâu tâm hồn, để mang một thứ ngôn ngữ rất riêng bằng hình ảnh”.

“Ngôn ngữ của một bức ảnh còn mạnh hơn cả ngàn lời nói bởi với mỗi bức ảnh chân dung chính khách đẹp, chính người phóng viên đã góp phần vào việc xây dựng hình ảnh đất nước và mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh. “Hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các chính khách, nguyên thủ các quốc gia của nhà báo, nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn luôn toát  lên cái thần, chiều sâu tâm hồn và sự lịch lãm của mỗi nhân vật”.

Để thực hiện được quyển sách Vị thế Việt Nam và cuộc triển lãm này, Giản Thanh Sơn đã trải qua một thời gian dài tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang suốt nhiệm kỳ, viếng thăm chính thức cấp Nhà nước gần 30 quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên Hợp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Tác giả phải mất gần 10 tháng biên soạn mới cho ra đời được một ấn phẩm và cuộc triển lãm như hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với quê hương Long An (in trong cuốn sách ảnh Vị thế Việt Nam):

Theo Thanh Kiều (thethaovanhoa.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.