Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng năm 2016

Tham dự lễ Khai mạc có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, ông Đoàn Duy Linh – Giám đốc Sở VHTTDL thành phố Hải Phòng, NSNA Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, cùng các lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành trong tỉnh, các tác giả và công chúng yêu nhiếp ảnh thành phố.

Quang cảnh Lễ khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN đánh giá tốt hoạt động nhiếp ảnh của Thành phố Hải Phòng thời gian qua, ghi nhận những bước phát triển ngày càng sôi nổi trong cả cách thức tổ chức và phương pháp thể hiện của các tay máy đất Cảng. Bên cạnh việc ghi nhận những thành công trong triển lãm lần này, ông cũng gợi mở những đề tài chuyên sâu cho hoạt động nhiếp ảnh Hải Phòng thời gian tới, nhằm phát huy hơn nữa tư duy sáng tạo của nghệ sĩ và các nhiếp ảnh gia khi hướng ống kính máy ảnh phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng… của thành phố.

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN trao giải Nhất cho tác giả Phạm Văn Tùng

Đánh giá về công tác tổ chức của cuộc thi và triển lãm ảnh lần này, NSNA Nguyễn Viết Rừng – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hải Phòng cũng đã chia sẻ: “Mặt bằng ảnh năm nay khá đồng đều ở các thể loại, các mảng đề tài, tập trung phản ảnh đời sống mọi mặt của thành phố Cảng, cũng như đời sống, con người, phong cảnh các địa phương khác trong cả nước. Cuộc thi năm nay cũng xuất hiện nhiều tay máy trẻ, nhiều người mới lần đầu tham gia thi ảnh nhưng đã có ảnh triển lãm, thậm chí, đã có tác giả đoạt được giải cao. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng thu hút nhiều tác giả là người địa phương khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh.. có ảnh triển lãm và đoạt được giải cao trong cuộc thi lần này.

Trao giải Ba cho các tác giả

Sau một thời gian phát động, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2016 nhận được 340 ảnh của 62 tác giả trong và ngoài thành phố gửi đến dự thi. Ban Giám khảo gồm 5 thành viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh có tước hiệu của thành phố Hải Phòng đã chọn được 67 tác phẩm của 33 tác giả để trưng bày triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng. Bên cạnh đó còn có 10 tác phẩm ảnh của 5 thành viên Ban Giám khảo nâng tổng số tác phẩm triển lãm lên 77 tác phẩm

Danh sách tác giả – tác phẩm đoạt giải thưởng gồm:

01 giải Nhất:

         Tác phẩm: Biển sớm – Tác giả: Phạm Văn Tùng (Hải Phòng)

  02 giải Nhì:

         Tác phẩm: Đón nắng – Tác giả: Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh)

         Tác phẩm: Trẻ làng nghề  – Tác giả: Lưu Quang Phổ (Hải Phòng)

 03 giải Ba

 

Tác phẩm: Mừng chiến thắng – Tác giả: Phạm Đức Biên (Hải Phòng)

          Tác phẩm: Quyết liệt  – Tác giả: Nguyễn Xuân Quý (Hải Phòng)

          Tác phẩm: Vì môi trường xanh  – Tác giả: Vương Khánh Cường (Hải Phòng)

05 giải Khuyến Khích.

         Tác phẩm: Ánh sáng trong lò tối – Tác giả: Giang Sơn Đông (Hải Phòng)

         Tác phẩm: Nhộn nhịp mùa vàng – Tác giả: Đinh Chính Quân (Hải Phòng)

         Tác phẩm: Đường nét nhà nông – Tác giả: Nguyễn Cường (Hải Phòng)

         Tác phẩm: Cha truyền con nối – Tác giả: Nguyễn Tiếp (Hải Phòng)

    Tác phẩm: Tránh nắng  – Tác giả: Vương Khánh Cường (Hải Phòng) 

Hoàng Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.