Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh: “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2017

Quang cảnh buổi lễ sáng nay tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Tp. HCM)

Đây cũng là kết quả của cuộc thi cùng chủ đề được Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh (HOPA) phối hợp cùng Công ty Lịch Xuân Phương Nam tổ chức, phát động từ tháng 05/2017. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 3.389 files tác phẩm của 358 tác giả thuộc 53 tỉnh thành trên cả nước gửi tham dự.

Tham dự buổi lễ, có bà Tú Lệ – Phó Chủ tịch Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, bà Ngọc Diễm – Ban Tuyên giáo Thành ủy Tp.HCM, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Tp. HCM, NSNA Hoàng Thạch Vân – UV BCH Hội NSNAVN, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Tp. HCM, NSNA Bùi Minh Sơn –  UV Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNAVN, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh Tp. HCM, ông Trần Quốc Anh – Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam, cùng các tác giả, các NSNA và đông đảo công chúng yêu ảnh thành phố.

BTC trao giải Nhất cho tác giả Vinh Hiển (Vĩnh Long) với tác phẩm: Mũi Cà Mau

Các tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (An Giang) nhận giải Nhì từ BTC 

Các tác giả của Tp. HCM gồm Giang Sơn Đông, Nguyễn Minh Tân và Nguyễn Thế Dương nhận giải Ba từ BTC

BTC trao giải Khuyến khích cho các tác giả

100 tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này tập trung phản ánh vẻ đẹp độc đáo, mới lạ về mọi miền đất nước Việt Nam qua các góc nhìn từ trên cao, bằng flycam, máy bay… cũng đã tạo cảm giác thích thú cùng ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng thành phố và du khách quốc tế khi có dịp đến tham quan, tản bộ tại đường Sách. Theo thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi, các tác giả có ảnh trưng bày triển lãm cũng đã nhất trí bán ảnh của mình cho khách có nhu cầu và số tiền thu được sẽ được gây quỹ từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Triển lãm thu hút sự chú ý của các du khách nước ngoài khi đến với đường sách Nguyễn Văn Bình

Những góc nhìn từ trên cao đã đem đến cho khách tham quan cảm nhận thú vị về vẻ đẹp độc đáo của quê hương Việt Nam hôm nay

Triển lãm trưng bày trong thời gian 10 ngày, từ 9-19/9/2017.

Toàn bộ ảnh đoạt giải của cuộc thi này xin mời tham khảo tại: http://vapa.org.vn/vapa/ket-qua-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-viet-nam-nhin-tu-tren-cao-2017-post6136.html

Tin: HT – Ảnh: Minh Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.