Top 7 Chế Độ Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Được Khoa Học Công Nhận

7 Chế độ ăn giảm cân hiệu quả

Phụ lục

Giảm cân hay có một cơ thể khỏe mạnh là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn đã “bỏ túi” được bao nhiêu chế độ ăn giảm cân phổ biến được các nhà khoa học công nhận? Cùng “điểm danh” 7 chế độ ăn giảm cân hiệu quả dưới đây nhé!

7 Chế độ ăn giảm cân hiệu quả

7 Chế độ ăn giảm cân hiệu quả

Mỗi chế độ ăn giảm cân dưới đây đều những chế độ ăn khoa học được công nhận đem lại nhiều hiệu quả mà vẫn tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, do cơ chế hoạt động và cách thực hiện khác nhau, một số chế độ dựa trên cảm giác thèm ăn trong khi một số khác sẽ chú trọng việc hạn chế calo, carb hay chất béo. Vì vậy, trước khi thực hiện các chế độ ăn giảm cân này, bạn nên lắng nghe cơ thể mình để chọn được phương pháp giảm cân phù hợp nhất nhé!

Chế độ ăn giảm cân Paleo là chế độ ăn tập trung vào các loại protein nạc, rau, trái cây, các loại hạt, đồng thời khuyến khích các loại thực phẩm chế biến như đường, sữa, ngũ cốc trong thực đơn.

Trong số các phiên bản của chế độ ăn Paleo, một vài phiên bản của chế độ giảm cân này còn có thêm phô mai, bơ, khoai tây,…

Chế độ ăn giảm cân Paleo

Chế độ ăn giảm cân Paleo

Chế độ ăn giảm cân Vegan thực chất ra là chế độ ăn chay nên việc đầu tiên bạn cần làm khi giảm cân theo chế độ này là loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm từ động vật.

Không chỉ là các loại thịt, người sử dụng chế độ thuần chay còn phải “từ mặt” với sữa, trứng, gelatin, mật ong hay đạm váng sữa. Đây là lí do Vegan được xem là chế độ ăn giảm cân khắt khe nhất.

Chế độ ăn giảm cân Vegan

Chế độ ăn giảm cân Vegan

Xem thêm

Chế độ ăn giảm cân Keto hay còn được biết đến là chế độ ăn Low-carb – rất phổ biến trong nhiều thập kỷ bởi hiệu quả giảm cân cao.  Thực đơn Keto chủ yếu liên quan đến việc hạn chế lượng carbs hấp thụ mỗi ngày, tiêu chí chỉ nạp từ 20-150g carbs

Mục đích chính của phương pháp ăn kiêng này nhằm thúc ép cơ thể sử dụng nhiều chất béo hơn để sản sinh năng lượng, thay vì sử dụng carbs làm nguồn năng lượng chính. Cơ chế này khiến cơ thể chuyển hóa các mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất.

Chế độ ăn giảm cân Keto

Chế độ ăn giảm cân Keto

Chế độ ăn giảm cân Dukan là chế độ ăn ít carb được chia ra thành 4 giai đoạn: 2 giai đoạn giảm cân và 2 giai đoạn duy trì. Thời gian ở mỗi giai đoạn sẽ phụ thuộc vào số cân nặng mà bạn muốn giảm bớt và mỗi giai đoạn sẽ có kế hoạch ăn uống riêng.

Ở giai đoạn đầu, chế độ ăn Dukan sẽ tập trung chủ yếu tăng cường lượng protein và bổ sung các món từ yến mạch. Sau giai đoạn đầu tiên, những giai đoạn tiếp theo sẽ thêm vào các loại rau củ không chứa tinh bột, carb và chất béo. Cuối cùng khi đến giai đoạn suy trì, bạn sẽ phải dần dần giảm bớt protein để đảm bảo mức cân nặng mới.

Chế độ ăn giảm cân Keto

Chế độ ăn giảm cân Dukan

Quà 209.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Cũng là một dạng chế độ ăn giảm cân low-carb – chế độ ăn Atkins cũng khá phổ biến trên thế giới.  Trong chế độ ăn này, bạn cần ăn nhiều protein và chất béo hơn, đồng thời hạn chế lượng carb. Khá giống với Dukan, chế độ ăn giảm cân Atkins cũng được chia làm 4 giai đoạn.

Ở giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ được khởi động bằng cách ăn ít hơn 20g carb mỗi ngày trong vòng hai tuần. Các giai đoạn sau sẽ đưa lượng carb trở lại bình thường đến khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng mong muốn.

Chế độ ăn giảm cân Atkins

Chế độ ăn giảm cân Atkins

HCG là một loại hormon xuất hiện với nồng độ cao trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Chế độ ăn giảm cân HCG là chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giúp cân nặng được cải thiện nhanh chóng, lên đến 0.45 – 1kg mỗi ngày. Đây là chế độ ăn làm tăng cường trao đổi chất và giảm lượng mỡ tích trữ mà không gây ra cảm giác đói.

Chế độ ăn giảm cân HCG sẽ được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu bạn sẽ bổ sung HCG. Giai đoạn thứ 2 bạn sẽ bắt đầu thực hiện chế độ ăn ít calo với 500 calo mỗi ngày, song song với việc bổ sung HCG ở dạng viên, thuốc tiêm hoặc xịt. Cuối cùng ở giai đoạn thứ 3, bạn sẽ dừng việc sử dụng HCG và tăng từ từ lượng thức ăn nạp vào.

Chế độ ăn giảm cân HCG

Chế độ ăn giảm cân HCG

Xem thêm

Chế độ ăn giảm cân IF (Intermittent Fasting) hay chế độ ăn gián đoạn dường như là chế độ giảm cân được nhiều người ưa dùng nhất. IF bao gồm chu kỳ ăn và nhịn ăn luân phiên nhau diễn ra.

Xét ở nhiều phương diện, đây được xem như một mô hình ăn uống hơn là một chế độ ăn cụ thể.

Chế độ ăn giảm cân IF

Chế độ ăn giảm cân IF

Bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của mình. Để có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh, ngoài áp dụng các chế độ ăn giảm cân trên, bạn cần phải chăm chỉ kết hợp cùng các bài tập thể thao, nâng cao sức khỏe cùng ý chí kiên trì quyết tâm thì việc giảm cân mới thực sự hiệu quả. Một số bài tập đơn giản bạn có thể tập tại nhà hằng ngày như chạy bộ với máy tập chạy bộ điện, đạp xe đạp tại chỗ.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *