Tiếp tục trưng bày triển lãm VN-17 tại Đà Nẵng

 
Đây là cuộc thi lần thứ 9, định kỳ 2 năm/lần do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, được Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế (FIAP) bảo trợ. 

Đến dự Khai mạc Triển lãm có ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Đà Nẵng; ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thành phố Đà Nẵng, ông Ông Văn Sinh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện – Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các đơn vị của thành phố.

Về phía Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam có ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, ông Phạm Văn Tý – Phó Chủ tịch Hội, ông Hà Hữu Đức – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam.

Cùng dự còn có đại biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và đông đảo nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh, các em sinh viên và công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh của thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi VN-17 đã thu hút đông đảo tác giả từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi hơn 11.000 files ảnh dự thi.

Với 150 tác phẩm ảnh được chọn lựa trưng bày triển lãm tại thành phố biển Đà Nẵng đã cho thấy bức tramh toàn cảnh, đa dạng, phong phú về đất nước, con người của nhiều quốc gia mà các nhà nhiếp ảnh đã đến và sáng tác; phản ánh sinh động nét đặc trưng về đời sống văn hóa, sinh hoạt của nhiều quốc gia, dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, nền văn hóa giữa các nước trong cộng đồng quốc tế, cũng như xây dựng tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia.

Tại lễ Khai mạc, ông Vũ Quốc Khánh có bài phát biểu nêu cao ý nghĩa của các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế mà Hội tổ chức, qua đó để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác của bạn bè quốc tế; đồng thời giới thiệu các tác phẩm ảnh đẹp đến với nhân dân Việt Nam. Ông chia sẻ: “Đây là cuộc trưng bày triển lãm lần thứ 3 của VN-17 phục vụ công chúng yêu thích nhiếp ảnh thưởng lãm. Trước đây, tại Hà Nội, VN-17 đã được triển lãm tại hai địa điểm gồm Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (thuộc Hội NSNAVN) và Trung tâm hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Lần này tại thành phố Đà Nẵng, Hội NSNAVN mong muốn được tiếp tục giới thiệu các tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc này với công chúng Đà Nẵng, hy vọng, các tác phẩm ảnh sẽ làm hài lòng các vị khách quý và công chúng tại thành phố Đà Nẵng như một thông điệp giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, thắt chặt tình hữu nghị quốc tế”.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu ảnh thành phố. Ngay sau khai mạc, đại biểu và công chúng Đà Nẵng đã có dịp thưởng lãm nhiều tác phẩm ảnh có giá trị được trưng bày tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ chiều ngày hôm nay:

Chương trình ca nhạc chào mừng trước lễ Khai mạc

Các đại biểu, khách mời tham dự Khai mạc

Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu khai mạc triển lãm

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Một góc trưng bày ảnh của triển lãm

Triển lãm thu hút khá đông giới trẻ thành phố

Không gian trưng bày VN-17 tại Bảo tàng thành phố tạo cảm giác thân thiện, cởi mở và kết nối được người xem 

Một góc khác của triển lãm

Toàn cảnh không gian trưng bày đẹp mắt, thu hút sự quam tâm của đông đảo công chúng yêu ảnh thành phố

Tin, ảnh: Tâm An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.