Thiết kế trung tâm thư viện Ambleside Campus, Đại học Cumbria, Anh

Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

Công ty của Anh, John McAslan + Partners đã chuyển đổi một chuồng ngựa đá cũ trước đây thành một thư viện và thêm một phần diện tích mở rộng làm bằng gỗ màu tương phản, như một phần tái phát triển của một trường đại học ở Cumbria, Anh.

 

 
Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Trong giai đoạn đầu tiên của quy hoạch tổng thể cho việc nâng cấp biến đổi không gian của trường Đại học Ambleside Campus Cumbria, John McAslan + Partners đã tân trang lại chuồng ngựa truyền thống của vùng, được xây dựng vào năm 1929 và thời gian gần đây đã được sử dụng như một nơi hoạt động của công đoàn sinh viên.

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Với việc yêu cầu tạo không gian mới nhưng vẫn nằm trong tổng thể khuôn viên công viên của trường, các kiến ​​trúc sư cố gắng để giảm thiểu những biến đổi kiến trúc đã có. Cụ thể bờ tường đá hiện tại của chuồng phía bên ngoài vẫn được giữ nguyên và cơi nới thêm một phần mở rộng với một mái dốc và cửa sổ lớn nhìn ra một sân mới.

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Dầm gỗ hỗ trợ nóc chuồng đồng thời làm tăng chức năng thêm trong không gian nội thất và chức năng làm chặt thêm khoảng trần cao vốn rộng rãi của chuồng ngựa trước đây. Những ô cửa vẫn giữ nguyên để tăng lượng ánh sang lọt vào bên trong nội thất.

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Việc bổ sung một tầng với mái dốc được bao phủ bởi gỗ màu đen cung cấp một sự tương phản với chuồng đá và các tòa nhà xung quanh.

 

 
Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Cửa sổ chiều cao lớn cho phép ánh sáng chiếu vào nội thất của quán cà phê và cho phép tầm nhìn cảnh quan ra sân vườn và các phần còn lại của khuôn viên trường trở nên dễ dàng hơn.

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Trong khuôn viên mới xây dựng dùng làm nơi trao đổi thông tin và ăn uống café được thiết kế với nhiều góc ngồi nhìn ra bên ngoài, một chiếc bàn lớn trải dài bằng gỗ được đặt giữa trung tâm không gian.

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Gỗ nhạt trên các bức tường và trần nhà của quán cà phê có sự liên kết với các đồ gỗ dùng trong nội thất tầng trệt của thư viện và các tấm ốp trong những khu vực hành lang lưu thông.

 

 
Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

Như một phần của quy hoạch liên tục các kiến ​​trúc sư sẽ tiếp tục sửa chữa và tân trang các tòa nhà khác xung quanh khuôn viên trường đại học và cải thiện cảnh quan và các kết nối toàn bộ cảnh quan. Trung tâm thư viện mới mở và trung tâm sinh viên đánh dấu việc hoàn thành giai đoạn đầu của quy hoạch tổng thể hoạt động thực hành cho các trường Ambleside tại Đại học Cumbria.

 

Dưới đây là mặt bằng bố trí không gian của trung tâm thư viện và quán cafe: 

 
Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 

 

 

 
Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

 


Thiet ke  trung tam thu vien -Ambleside Campus- dai hoc Cumbria-Anh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.