Thiết kế nhà K-pop phong cách hiện đại ở Hàn Quốc bởi kiến trúc sư Moon Hoon

Thiet ke- nha - k pop -hien dai -an tuong- kien truc su- Moon Hoon  (1)


Thiet ke- nha - k pop -hien dai -an tuong- kien truc su- Moon Hoon  (1)

 

Kiến trúc sư: Moonbalsso (Moon  Hoon) 

Nhóm dự án: Sookhee Kim, Jang Dukhyun Kim Taehyeong, Byungyeup Lee, Song Juneui 

Loại hình: Xây dựng nhà đa chức năng và truyền thông

Chiều cao: 13.68m 

Kiến trúc: RC 

Hoàn thiện ngoại thất: bê tông 

Hoàn thiện nội thất: gạch ceramic, giấy dán tường 

Xây dựng: Jehyo 

Kỹ sư cơ khí / điện: Guekdong 

Khách hàng: Công ty TNHH Plantynet.  

 

Sau khi được khách hàng hỏi bằng cách nào để tạo ra “tòa nhà nổi bật nhất trong khu vực”, kiến ​​trúc sư Hàn Quốc Moon Hoon đã thiết kế và  tạo ra một ban công nhô ra khỏi mặt tiền ngôi nhà dành cho các nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu của K-Pop tại khu Seongnam, quận Baekhyeon-dong, Hàn Quốc.

Ngôi nhà nổi bật tại khu vực nhờ vị trí 2 mặt tiền của mình và màu trắng sáng bật cùng lối kiến trúc hiện đại khác xa những căn nhà gần đó. Thông thường, tại các vị trí có khả năng kinh doanh cao với 2 mặt tiền như vậy, khách hàng thường yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế với mục đích kinh doanh. Nhưng với ngôi nhà này, vị trí tầng trệt và tầng hầm được dùng cho studio thu âm và dành cho âm nhạc. Riêng các tầng trên được thiết kế cho không gian nhà ở sinh hoạt.

Bị ảnh hưởng bởi vị trí đất sử dụng và nhằm tạo ra một sự khác biệt, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một mặt tiền cong quét quanh các góc tạo ra một vỏ bọc vững chắc cho ngôi nhà. Nhờ có lớp ánh sáng vàng được bố trí dày đặc nên ngôi nhà trở nên hiện đại, sang trọng đầy mê hoặc.

Các kiến trúc sư đã tính toán và sử dụng kết cấu bê tông chịu lực. Các bức tường bê tông được xử lý kỹ thuật tạo nên vỏ bọc hoàn hảo cho ý tưởng táo bạo này. Theo thiết kế cong đó, các lối hướng dẫn vào ngôi nhà cũng chịu ảnh hưởng bởi kết cấu cong này.

Phần vỏ tường bê tông cong với khối tường chính của tòa nhà tạo thành lối lưu thông dẫn đến mái nhà.

Góc cong được nhìn từ cửa sổ ngôi nhà ra phía ngoài trời.

Nội thất bên trong được thiết kế đơn giản hiện đại. Trần thạch cao phẳng với các vị trí chiếu sáng phù hợp. Bề mặt tường ốp gạch ceramic.

Bởi kết cấu cong nên các phòng trong nhà cũng có hình dạng cong đặc biệt. Nhờ có lớp vỏ bê tông chắn bên ngoài, nên các khung cửa sổ dù được thiết kế kịch trần và sàn nhưng vẫn có độ sáng vừa phải cho căn phòng. Bức tường này cũng giúp hạn chế các hạn chế va đập, mưa và các tác nhân ngoại cảnh khác.

Chất liệu gạch ceramic có độ bóng vừa phải tạo cảm giác mềm mại và thân thiện hơn cho các phòng bên trong ngôi nhà

 Phòng bếp được thiết kế hiện đại trải dài đầy đủ trang thiết bị với gam màu trắng. 

 

Tầng trệt ngôi nhà, với hệ dầm vẫn đang được xử lý nguyên dạng. Thay vì lát gạch, các kiến trúc sư sử dụng sàn xi măng cứng có độ bóng vừa phải. Cửa sổ nhiều hình dạng và kích thước cung cấp độ sáng vừa đủ cho ngôi nhà.

Khoảng ban công nhô ra ngoài có khung tam giác bao quanh.

 

Một phòng tập bên trong ngôi nhà, sàn gỗ và lắp gương phản chiếu nhằm tạo độ rộng cho căn phòng.

Sân thượng rộng được thiết kế với một bên mái cong bê tông và kính lan can chịu lực xung quanh.

 

 

Ngoài yếu tố tạo ra được hình tượng nổi bật so với khu vực, công trình này còn phải đảm đương được chức năng cơ bản về công nghệ thông tin số. Khả năng kết nối IT của ngôi nhà phải cao, đặc biệt vị trí tầng mái và tầng hầm nơi thường hạn chế khả năng kết nối.

Bề ngoài khác biệt nổi bật của ngôi nhà

Quy hoạch khu vực

  

Ngôi nhà nằm trong quy hoạch chung của khu vực. Nơi được quy hoạch bằng nhau và có giới hạn về độ cao. Các ngôi nhà ở đây đều phục vụ cho mục đích kinh doanh với nhiều mặt tiền sử dụng được và kế đến là phục vụ cho dân sinh.

Chúng tôi nhận định đây là công trình với nhiều yêu cầu hạn chế nhưng các kiến trúc sư đã giải quyết được gần hết các nhiệm vụ khó khăn và hoàn thành nó xuất sắc.  Ngôi nhà âm nhạc với kiến trúc độc đáo hy vọng sẽ ươm mầm những tài năng tương lai của K – pop và làm khu vực nơi đây trở nên sôi động hơn. 

Dưới đây là hình ảnh về bản vẽ kỹ thuật kiến trúc công trình, bạn đọc xem tham khảo và bình luận các ý kiến sau mỗi bài viết để chúng ta hiểu thêm những hạn chế và những điểm tốt của công trình trên nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.