Thiết kế đặc biệt cho phép trẻ em thoải mái vui chơi ở Nhật

Khu vực ban công của trường mẫu giáo Osaka này do Hibinosekkei và Youji no Shiro tạo ra cho trẻ em với một đoạn đường dốc, băng ghế, thang đu bằng tay và lưới leo trèo bao quanh thân cây.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-1

 

Nằm trên địa điểm của một trạm cứu hoả cũ, các kiến trúc sư muốn mang lại một trung tâm cho cộng đồng địa phương ở Chitose New Town, Nhật Bản.

Ban công ảnh hưởng bởi kiến trúc của những ngôi nhà xung quanh và tạo ra cho trẻ em một nơi thú vị và an toàn để chơi ngoài trời. Lưới leo ở trên ngọn cây còn có các hầm treo để các em leo lên xuống.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-2

 

Một nhà trẻ ở Tokyo bởi Tezuka Architects cũng có thiết kế tương tự, nơi mà trẻ em có thể chạy quanh mái nhà và leo lên lưới bao quanh thân cây.

Ban công có các bậc cao thấp khác nhau giúp tránh những gì mà kiến trúc sư gọi là hiệu ứng “ticky-tacky”, những chi tiết trong bài hát Little boxes của Malvina Reynolds năm 1962 về hình ảnh mô tả những căn nhà ngoại ô.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-3

 

Kiến trúc sư đã thiết kế nhà trẻ ATM để giúp nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa các em, nhà trẻ và người dân địa phương.

Được trang trí với ghế và bàn trẻ em, nhà bếp và phòng ăn mở ra ở cả 2 bên để mọi người nhìn ra đường phố và sân chơi. Mỗi phòng học đều có cửa sổ nhìn ra khu vui chơi và hành lang ngoài trời.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-4

 

Các kiến trúc sư cho biết: “Nó tạo điều kiện để các trẻ ở độ tuổi khác nhau có thể gặp gỡ và giao tiếp”

Họ cho biết thêm: “Trẻ nhỏ thích thú với những đứa trẻ lớn hơn và chúng háo hức được lớn lên, mặt khác, trẻ lớn hơn sẽ học được cách chăm sóc trẻ nhỏ”

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-5

 

Các lỗ hình ngôi nhà tạo thành cửa dẫn vô các phòng dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em, tạo ra những lối vào thú vị đến những chỗ trẻ có thể chơi đùa.

Các xưởng ở Nhật đã sử dụng một thiết bị tương tự trong việc thiết kế lại toà nhà mẫu giáo ở quận Kanagawa, nơi có các lỗ đọc sách trong nhà và những lỗ trú ẩn.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-6

 

Hibinosekkei cũng tạo ra một nhà chơi cho trẻ mẫu giáo ở thành phố Saga với một khu bếp nhỏ và bếp lò hoàn toàn theo kiểu gỗ.

 


luoi-leo-treo-quanh-than-cay-7

 

Kiến trúc sư Masahiko Fujimori ở Tokyo đã thiết kế một nhà trẻ với hộp cửa sổ hình ngôi nhà đầy màu sắc ở Sendai, mang đến thêm cho trẻ em không gian chơi đùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.