Thành phố cầu vồng ở Mexico

Germen_Crew_1


Germen_Crew_1

 

Địa điểm của dự án là thị trấn Palmitas ở quận Pachuca, Mexico, một vùng đất phải mang rất nhiều gánh nặng về sự nghèo đói và các tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, người dân của thị trấn Palmitas có sự cuồng nhiệt, cũng như luôn sẵn sàng chấp nhận sự sáng tạo, dù cho sự sáng tạo đó có điên rồ-một nét rất riêng biệt của người Latinh.

 


Germen_Crew_2

 

Để tạo ra niềm cảm hứng mới cho người dân, cũng như một nét đặc trưng, điểm nhấn cho thành phố, các thành viên của nhóm “Germen Crew”-một nhóm các tài năng nghệ thuật graffiti đường phố trẻ trung, được sự cho phép của chính quyền Mexico, đã tạo ra một sức sống mới đầy màu sắc cho khu vực diện tích hơn 2000 mét vuông với 209 ngôi nhà.

 


Germen_Crew_3

 

Trước khi dự án được thực hiện, giống như các “khu ổ chuột” khác, lối kiến trúc thể hiện đời sống của người dân-đơn điệu, lạnh lẽo và đầy bế tắc.

 


Germen_Crew_4

 

Khu đất trước khi dự án được thực hiện- lạc lẽo và đầy đơn điệu

 

Để thực hiện sứ mệnh của mình, các thành viên trong “Germen Crew” đã chỉ sử dụng một loại vật liệu rất đơn giản – sơn. Các mảng tường phía trước của các nhà dân, cửa hàng được sơn đầy màu sắc, từ đỏ đến tím-các màu sắc của một cầu vồng, tạo thành các đường cong liên tục liên kết các căn nhà rời rạc với nhau khi nhìn từ trên cao, giống như những bức tranh 3D, nhưng thực chất là các căn nhà được phối màu với nhau.

 


Germen_Crew_5

 

Toàn cảnh của dự án khi nhìn từ trên cao

 

Các mảng tường men theo con đường mòn dẫn lối từ các con đường bên dưới, xuyên qua thị trấn và lên đến đỉnh đồi được sơn màu trắng để cùng với các mảng tường đầy màu sắc cùng nhau tạo nên một sự phối hợp màu sắc cho dự án.

 


Germen_Crew_6

 

Con đường mòn lên đỉnh núi được sơn màu trắng

 

 


Germen_Crew_7

 

Và đây là kết quả

 

Các bạn trẻ còn sử dụng một lớp sơn lót cũng màu trắng để đảm bảo các lớp sơn không bị bong tróc, trước khi các mảng tường được sơn màu. Ngoài ra, đặc trưng của các nghệ sĩ graffiti đường phố-các bức tranh trên tường, cũng được các tác giả thể hiện một cách chân thực và sống động.

 


Germen_Crew_7

 

Toàn bộ các căn nhà được quét lớp sơn lót màu trắng…

 

 


Germen_Crew_8

 

…và lớp sơn màu được bám dính chắc chắn vào các mảng tường

 

 


Germen_Crew_9

 


Germen_Crew_10

 


Germen_Crew_11

 

Các bức tranh graffiti được các nghệ nhân thực hiện với tất cả tâm huyết

 

Các màu sắc của cầu vồng, tất cả đều được các “nghệ nhân” sử dụng, không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng, mà còn tạo được việc làm và giảm bạo lực, các tệ nạn xã hội. Theo ước tính của tờ Huffingpost, dự án đã tạo nên ảnh hưởng lớn lao đến 452 gia đình và 1808 người, đặc biệt là giới trẻ ở thị trấn Palmitas.

 


Germen_Crew_12

 

Sở dĩ dự án có thể đạt được những thành tựu này, một phần có thể lý giải vì nó hướng đến công đồng, hình ảnh cầu vồng chính là hình ảnh mang tính thông điệp của dự án-bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn. Kết quả đạt được còn chứng minh rằng, nghệ thuật có thể tạo ra những sự thay đổi lớn cho cuộc sống của con người, dù đó chỉ là những việc đơn giản. Đó cũng chính là cái đích cuối cùng của một nhà thiết kế

 


Germen_Crew_13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.