TÁC HẠI CỦA DẦU GỘI CHỨA NHIỀU CHẤT TẠO BỌT

Nhiều người cho rằng, dầu gội phải nhiều bọt thì mới gội sạch. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Những tác hại của chất tạo bọt trong dầu gội thực sự không thể xem thường.

Rụng  lông 

Có thể ban đầu, bạn sẽ cảm giác lông của thú cưng sạch hơn, ít bị bết dính, có độ phồng. Nhưng sử dụng lâu dài lại gây tổn hại rất nhiều. Chất tạo bọt khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, lông ngày càng khô xơ, yếu và rụng.

Viêm  da 

Da của chó, mèo rất nhạy cảm. Hoá chất tạo bọt rất dễ gây kích ứng da, khiến thú cưng bị mẩn ngứa, phát ban, viêm da,…

Suy  giảm chức năng hệ miễn dịch 

Chất tạo bọt cũng như các hoá chất tạo mùi trong một số loại dầu gội giá rẻ cũng đe dọa đến hệ thống miễn dịch của cơ thể thú cưng khi phải sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay, nhiều loại dầu gội cho chó mèo giá rẻ, có mùi thơm nồng và tạo cảm giác gội sạch lông trong vài lần sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên, đi đôi với giá cả là chất lượng. Những hoá chất có trong sản phẩm rẻ tiền sẽ từ từ “phá huỷ” da và lông của thú cưng. Lông khô, xơ, rụng nhiều, thậm chí là viêm da. Và cái giá sau đó là bạn phải tốn kém rất nhiều tiền để chăm sóc và khôi phục lại lông của thú cưng. Thậm chí, có thể sẽ tốn kém rất nhiều nhưng chưa chắc chó, mèo của bạn đã lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên của bộ lông như lúc trước.

Dầu gội hữu cơ chiết xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất dành cho thú cưng của bạn. Hầu hết những loại này thường ít tạo bọt nhưng vẫn làm sạch lông, chăm sóc và dưỡng da, lông, không gây hại khi sử dụng lâu dài.

Khi tắm cho thú cưng, phải tiếp xúc trực tiếp với dầu gội nên bản thân chúng ta phải là người mua hàng sáng suốt, cân nhắc thật kỹ về việc chọn sản phẩm để an toàn cho chính mình và các bé chó, mèo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *