Sức hút của cây cô đơn phim ‘Mắt biếc’

“Cây cô đơn” trong phim “Mắt biếc” – khung trời mộng mơ nơi Ngạn đánh đàn, trò chuyện cùng Hà Lan – trở thành điểm check-in của nhiều người.

Xem thêm: Du lịch Huế

Phim “Mắt biếc” do Victor Vũ đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Ra mắt từ ngày 20/12/2019, dự án gây sốt với những cảnh quay bình dị, chân phương, đứng thứ hai danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời với hơn 172 tỷ đồng. Nhờ thành công của phim, “cây cô đơn” trở thành điểm check-in của nhiều người dân bản địa lẫn du khách. Ảnh: Nymmm.

Đến làng Hà Cảng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), bạn có thể dễ dàng thấy bảng chỉ đường ra cây cô đơn và trường Đo Đo. Hai địa điểm này nằm ở hướng ngược nhau. Hoặc tới xóm Chùa, bạn chỉ cần hỏi gốc cây nổi tiếng trong phim “Mắt biếc”, người dân Huế sẽ nhiệt tình chỉ đường. Ảnh: Nymmm.

Cây cô đơn vốn là vông đồng cổ thụ (tên khác là ngô đồng, mã đâu, bã đậu..), với 45 năm tuổi đời, là nơi nghỉ mát của người dân trong làng mỗi trưa hè làm đồng vất vả. Xung quanh cây là những ruộng mía và cánh đồng lúa ngút ngàn. Ảnh: Võ Thạnh.

Trên phim, gốc cổ thụ ghi dấu tuổi thơ đẹp của Ngạn và Hà Lan. Chàng trai quê đánh đàn, trò chuyện và lần đầu biết rung động trước người khác phái, nhớ thương nhưng không dám tỏ bày. Vốn yêu thích truyện Nguyễn Nhật Ánh và ấn tượng với bối cảnh bình dị, nhiều du khách trẻ tìm đường đến tận nơi, cùng ghi lại khoảnh khắc đẹp. Ảnh: Doublesummer.57, Nininana225.

Thu Sương – người con đất cố đô – đăng ảnh chụp bên gốc cây vông đồng nổi tiếng kèm chia sẻ: “Từ nhà mình về cây ‘Mắt biếc’ hơn 3 km, nhưng đây là lần đầu mình chiêm ngưỡng… Buổi sáng ở quê thật sự rất tuyệt, yên tĩnh và nhẹ nhàng”. Ảnh: Tranthithusuong.hue.

Đến làng Hà Cảnh lúc sáng sớm và hoàng hôn, du khách có thể ghi lại nhiều góc ảnh đẹp. Nơi đây cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km, bạn có thể đạp xe, ngắm cảnh làng quê dân dã suốt dọc đường. Ảnh: Ngoccnim.

Khung cảnh hữu tình, đượm buồn qua góc ảnh của một người dân Huế. Ảnh: Tranthithusuong.hue.

Những tán lá vông đồng phủ rộng, che mát một góc đường làng. Ruộng mía trước gốc cây cũng là một trong những điểm “sống ảo” của nhiều người trẻ. Ảnh: Tung_carem.

Để có những góc ảnh nên thơ phù hợp khung cảnh, nhiều du khách diện áo dài hoặc phong cách thời trang vintage. Ảnh: Nguyenhonglien0606.

Các chàng trai có thể tôn vẻ lịch sự, thư sinh với sơ mi trắng, quần tây, như hóa thân thành Ngạn trở về quê sau nhiều năm xa cách. Ảnh: Vixcto.

Một trong những góc ảnh lạ và nên thơ của du khách. Sắc hoa vàng gợi nhớ đến tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được Victor Vũ chuyển thể thành phim điện ảnh hồi năm 2015. Ảnh: Vixcto.

Các cô gái ghi lại khoảnh khắc đẹp bên trụ bê tông cạnh gốc cây. Ngoài ra khi đến Huế, du khách có thể ghé thăm nhiều điểm khác từng xuất hiện trong phim “Mắt biếc” như trường tiểu học cộng đồng Đo Đo, Đại học Sư phạm Huế, phố cổ Bao Vinh, đồi Thiên An, lăng Khải Định… Ảnh: Doublesummer.57, Nininana225.

1. Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô Huế 

2. Khách sạn Vinpearl Huế

3. Khách sạn ÊMM Huế 

1. Tour Huế 1N: Cây “Mắt Biếc” – Rú Chá – Đầm Chuồn

2. Tour Đà Nẵng 4N3D: Hội An – Bà Nà – Huế – Động Phong Nha/Thiên Đường (VT)

3. Tour Đà Nẵng 5N4D: Hội An – Bà Nà (Cầu Vàng) – Huế – Động Phong Nha (VT)

Theo Thi Quân/Vnexpress

Xem thêm bài viết:

Khoảnh khắc bình yên bên bờ Bắc sông Hương

Bánh xèo cá kình làng Chuồn

Bánh ép lạ miệng của Huế

Khoảnh khắc bình yên bên bờ Bắc sông Hương

Bánh xèo cá kình làng Chuồn

Bánh ép lạ miệng của Huế

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.