Sân vận động World Cup 2022 được xây dựng từ thùng container ở Qatar


 

Thiết kế sân vận động thứ bảy đang được xây dựng cho FIFA World Cup 2022 ở Qatar vừa được tiết lộ. Được thiết kế bởi Fenwick Iribarren Architects, Ras Abu Aboud Stadium sẽ được xây dựng từ một loạt các container vận chuyển đã qua xử lý nằm trên những khung thép, cho phép nó được nhanh chóng lắp ráp, tháo rời và sau đó lắp ráp lại tại một địa điểm mới sau khi kết thúc sự kiện.

 

 

“Địa điểm này mang đến sự thừa hưởng hoàn hảo, có khả năng tháo lắp toàn bộ ở một vị trí mới hoặc được xây dựng nhiều sân thể thao nhỏ hay các địa điểm văn hóa”, ông H.E. Hassan Al Thawadi, Tổng thư ký của Ủy ban về Giao nhận và Di sản. “Tất cả điều này trong một sân vận động mang lại cho người hâm mộ không khí kỳ vọng ở World Cup và chúng tôi sẽ xây dựng một cách bền vững hơn bao giờ hết. Tôi rất vui mừng với thiết kế này và tự tin rằng Ras Abu Aboud sẽ trở thành một hình mẫu cho những nhà lập kế hoạch lớn trong tương lai.”

 


san-van-dong-container-world-cup-qatar-2020-1

 

Nằm trên khu vực bờ sông có diện tích 450.000 mét vuông nằm ở phía đông nam của Doha, sân vận động 40.000 chỗ ngồi sẽ được chia thành nhiều khối mô đun, những khối container đã qua xử lý, phản ánh lại đặc điểm, ngôn ngữ của hải cảng gần đó. Những thùng container này sẽ được gia công cho phù hợp với từng chức năng khác nhau theo yêu cầu của một sân vận động.

 


san-van-dong-container-world-cup-qatar-2020-1

 

Thiết kế mô đun sẽ đòi hỏi ít vật liệu hơn, tạo ra ít chất thải và giảm lượng khí carbon toàn bộ so với quy trình xây dựng truyền thống, đồng thời giảm thời gian xây dựng xuống còn 3 năm. Sân vận động này đang nhắm đến việc đạt được chứng nhận 4 sao của Hệ thống Đánh giá Bền vững Toàn cầu (GSAS).

 


san-van-dong-container-world-cup-qatar-2020-1

 

Chúng tôi rất vui mừng được tham gia dự án FIFA World Cup 2022 và rất tự hào rằng thiết kế của chúng tôi cho sân vận động Ras Abu Aboud sẽ trở thành lịch sử như là sân vận động FIFA World Cup có thể di chuyển và sử dụng lại đầu tiên “, dẫn lời đối tác cao cấp – kiến trúc sư, Mark Fenwick. “Chúng tôi tin tưởng rằng khái niệm sáng tạo và bền vững này sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà phát triển sân vận động và kiến trúc sư trên khắp thế giới, có khả năng tạo ra các địa điểm có giá trị thẩm mỹ cao có khả năng trở thành những di sản mới”.

 

Tọa lạc chỉ cách 1.5 km (1 dặm) từ sân bay quốc tế Doha’s Hamad, sân vận động có thể dễ dàng được tiếp cận với du khách thông qua một trạm dừng chuyên dụng trên vành đai vàng Qatar Rail và một trạm taxi thủy đầy hứa hẹn.

 


san-van-dong-container-world-cup-qatar-2020-1

 


san-van-dong-container-world-cup-qatar-2020-1

 

Một con số cho biết các sân vận động hiện tại đang trong quá trình xây dựng trên khắp cả nước, bao gồm Ibrahim M Jaidah and Heerim’s Al Thumama Stadium, Foster + Partners’ Lusail Stadium (nơi khai mạc và bế mạc ngày hội bóng đá) và Zaha Hadid Architects’ Al Wakrah Stadium.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.