Chú thích ảnh
Nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tại buổi ra mắt sách ảnh Vị thế Việt Nam
Trong đợt trao học bổng lần này, có sự tham dự của Hội Khuyến học tỉnh Long An và Hội Khuyến học huyện Cần Giuộc, các nhà hảo tâm: Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh, chị Nhã (tức Lê Thị Nữ) – đại diện Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Báo Công an TPHCM, Công ty Thiên Long, nữ doanh nhân Trần Thị Kim Chi… và trao tặng thêm 200 phần quà gồm tập vở và bút viết cho các cháu.
Chú thích ảnh
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan triển lãm Vị thế Việt Nam tại Long An của tác giả Giản Thanh Sơn
Số kinh phí dành cho học sinh lần này là do các nhà đồng hành và các nhà hảo tâm nói trên ủng hộ bằng việc mua sách của nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn qua 2 sự kiện ra mắt sách và triển lãm ảnh đối ngoại Vị thế Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011 – 2017).
Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn tại buổi trao học bổng ở trường tiểu học Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, Long An
Trước đó, trong tháng 4 và tháng 8/2017, tại 2 sự kiện ra mắt sách ngoại giao Vị thế Việt Nam và Triển lãm hình ảnh đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011-2017), tác giả Giản Thanh Sơn được nhà đồng hành – Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh và các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm mua sách ủng hộ số tiền trị giá 500 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn trao học bổng và quà cho học sinh nghèo hiếu học tại trường Phước Vĩnh Đông
Số tiền này được tác giả Giản Thanh Sơn bàn giao cho Hội Khuyến học tỉnh Long An, trong đó có việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương nghèo trong tỉnh và hỗ trợ xây dựng trường học tại huyện Mộc Hóa thuộc tỉnh Long An.
Ngoài trao học bổng, xây trường học tại Long An, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn còn trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại P. Tân Định, Q.1, TP.HCM. Không phải chỉ lần này, trong các lần ra mắt sách hoặc triển lãm ảnh trước đây, Giản Thanh Sơn đều trích một phần tiền bán sách để làm công tác xã hội trong đó có việc tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo.