Quảng trường Thiết kế Dongdaemun

plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-1_resize

Trong khu mua sắm nhộn nhịp suốt 24 giờ của thủ đô Seoul, Zaha Hadid đã vừa hoàn thành một khu phức hợp văn hóa rộng với diện tích 38.000 m2, và mặt tiền được phủ nhôm.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-1_resize

 

Quảng trường Thiết kế Dongdaemun được khánh thành vào ngày thứ 6 vừa qua (21/03/2014) do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế, công trình đã mang đến cho Seoul một trung tâm nghệ thuật,  thiết kế và kỹ thuật, cộng thêm một công viên đẹp giống như một ốc đảo xanh, và một quảng trường công cộng kết nối hai điều này với nhau.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-2_resize

 

Công trình có mặt tiền cân đối được tạo thành từ 45.000 tấm nhôm với kích thước và độ cong đa dạng. Điều này là nhờ việc sử dụng các dịch vụ xây dựng kỹ thuật 3D tiên tiến, đã giúp quảng trường thiết kế Dongdaemun trở thành tòa nhà công cộng đầu tiên tại Hàn Quốc sử dụng công nghệ này.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-3_resize

 

Các nhà thiết kế đã mô tả nó giống như “một dải cách điệu và các mô hình thủng”, đèn nền mặt tiền lốm đốm với các lỗ đục phút cho phép tòa nhà chuyển từ một thực thể rắn chắc vào ban ngày thành một buổi trình diễn ánh sáng sống động vào ban đêm.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-4_resize

 

Kiến trúc sư Zaha Hadid đã nói “việc thiết kế kết hợp công viên và quảng trường liền mạch như một thực thể đã làm mờ ranh giới giữa kiến trúc và tự nhiên trong một cảnh quan mô phỏng dòng chảy liên tục.”

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-5_resize

 

Khu phức hợp với 8 tầng, trong đó 4 tầng ở trên mặt đất, và 4 tầng được đặt phía dưới quảng trường. Các trang thiết bị bao gồm các phòng trưng bày triển lãm, hội nghị và hội thảo, một bảo tàng thiết kế, một thư viện và một trung tâm giáo dục.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-6_resize

 

Bề mặt thủng của bãi đỗ xe sẽ tạo điều kiện giúp cho ánh sáng ban ngày tràn vào tòa nhà.

 

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-7_resize

 

Tòa nhà mở cửa vào ngày 21/03 để đánh dấu sự bắt đầu tuần lễ thời trang Hàn Quốc, tòa nhà cũng tổ chức 5 buổi triển lãm nghệ thuật và thiết kế, cùng với bộ sưu tập nghệ thuật Hàn Quốc từ Bảo tàng Nghệ thuật Kangsong.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-8_resize

 

 

 

Quảng trường Thiết kế Dongdaemun đã vừa được thiết kế như một khu phức hợp văn hóa nằm ở trung tâm Dongdaemun, một khu phố lịch sử của Seoul, nơi bây giờ được biết đến như một khu mua sắm và café 24h. Quảng trường Thiết kế Dongdaemun là một nơi dành cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, một chất xúc tác cho sự khuyến khích và trao đổi ý kiến, một nơi để khám phá các kỹ thuật và phương tiện truyền thông mới. Các không gian công cộng đa dạng trong Quảng trường Thiết kế Dongdaemun gồm các phòng triển lãm, hội thảo, bảo tàng thiết kế, thư viện, Trung tâm giáo dục trẻ em, trung tâm truyền thông, … giúp cho tòa nhà có thể thực hiện được các sự kiện và triển lãm đã rạng và rộng lớn nhất nuôi dưỡng sức sống văn hóa của thành phố.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-9_resize

 

Quảng trường Thiết kế Dongdaemun là một cảnh quan kiến trúc xoay quanh các di vật văn hóa và tường thành phố đã được khám phá trong suốt các cuộc khai quật khảo cổ trước khi tiến hành xây dựng Quảng trường thiết kế Dongdaemun. Các đặc điểm lịch sử hình thành nên thành phần trung tâm của vị trí của Quảng trường thiết kế Dongdaemun đã kết nối giữa công viên, quảng trường và thành phố lại với nhau.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-10_resize

 

Thiết kế là một kết quả rất cụ thể về việc bối cảnh, văn hóa địa phương, các yêu cầu về chương trình, các kiến trúc sư sáng tạo với nhau như thế nào, cho phép ngành kiến trúc, thành phố, và phong cảnh kết hợp với nhau cả trong hình thức và trải nghiệm không gian – tạo ra một khoảng không gian công cộng mới cho toàn thành phố.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-11_resize

 

Quảng trường thiết kế Dongdaemun là nơi để thư giãn, giải trí và ẩn náu –  một ốc đảo xanh nằm giữa đô thị sầm uất của Dongdaemun. Các khoảng trống trên bề mặt của công viên giúp khách tham quan có một cái nhìn thoáng qua về thế giới thiết kế sáng tạo bên dưới, giúp cho quảng trường thiết kế Dongdaemun trở thành một cầu nối quan trọng giữa nền văn hóa đương đại của thành phố, thiên nhiên đang nổi và lịch sử.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-12_resize

 

Công viên 30.000 mét vuông đã diễn dịch lại các khái niệm không gian của thiết kế sân vườn truyền thống của người Hàn Quốc: bố cục, tính nằm ngang, làm mở các mỗi quan hệ giữa nội thất và ngoại thất mà không có tính năng duy nhất thống trị quan điểm.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-13_resize

 

 Quảng trường thiết kế Dongdaemun đã khuyến khích rất nhiều sự đóng góp và các ý tưởng sáng tạo để nuôi dưỡng nhau, liên kết cộng đồng và cho phép những tài năng và những ý tưởng được nuôi dưỡng. Trong sự kết nối với các chương trình văn hóa cộng đồng, quảng trường thiết kế Dongdaemun là một sự đầu tư trong giáo dục và là cảm hứng cho các thế hệ tương lai.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-14_resize

 

Thiết kế và xây dựng của quảng trường thiết kế Dongdaemun đã đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn mới cho sự sáng tạo. Quảng trường thiết kế Dongdaemun là dự án công cộng đầu tiên thực hiện các dịch vụ xây dựng kỹ thuật số 3d để đảm bảo chất lượng cao nhất và giá thành thấp nhất. Bao gồm 

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-15_resize

 

Những sáng tạo này giúp cho đội xây dựng  quảng trường thiết kế Dongdaemun có thể kiểm soát được việc xây dựng với độ chính xác cao hơn so với quy trình thông thường và nâng cao hiệu quả. Thực hiện các kỹ thuật xây dựng như vậy giúp cho quảng trường thiết kế Dongdaemun trở thành một trong những công trình xây dựng với kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-16_resize

 

Quảng trường thiết kế Dongdaemun đã mở cửa vào ngày 21/03/2014 nhân dịp tuần lễ thời trang Hàn Quốc. Quảng trường thiết kế Dongdaemun cũng sẽ tổ chức 5 buổi triển lãm nghệ thuật và thiết kế riêng biệt do các nhà thiết kế hiện đại và cũng sẽ tổ chức các buổi trao giải nghệ thuật Hàn Quốc truyền thống của Bảo tàng nghệ thuật Kangsong.

 

Một số hình ảnh về bản phác thảo của công trình quảng trường thiết kế Dongdaemun:

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-17_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-18_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-19_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-20_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-21_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-22_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-23_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-24_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-25_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-26_resize

 


plaza-Dongdaemun-voi-thiet-ke-an-tuong-27_resize

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.