“Quản lý talent 9X” Lưu Hoàng Thi mở lớp đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí đầu tiên trên cả nước

"Quản lý talent 9X" Lưu Hoàng Thi mở lớp đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí

Lưu Hoàng Thi (trái ngoài cùng), CEO của 1998 Entertainment chụp ảnh cùng các đối tác tại sự kiện họp báo về khóa đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí.

Lưu Hoàng Thi, CEO của 1998 Entertainment, công ty sản xuất chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí, luôn tràn ngập năng lượng và ý tưởng sáng tạo. Dự án mới nhất của anh là hai khóa học mới của 1998 Entertaiment kết hợp cùng Celeb Academy – học viện đào tạo nghệ sỹ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Duyên kết hợp cùng Celeb Academy, đơn vị tiên phong đào tạo nghệ sỹ

Cái duyên đến thật bất ngờ. Năm năm về trước, 1998 Entertainment của Lưu Hoàng Thi đã có dịp làm quen với Celeb Academy. Nhưng mãi đến hôm nay, cả hai đơn vị mới cùng nhau bắt tay chính thức. Đôi bên sẽ mở hai khóa đào tạo ngắn hạn. Địa điểm học là tại cơ sở của Celeb Academy ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Hai khóa học đó là: đào tạo Nhà thiết kế thời trang nhí và sáng tạo nội dung mạng xã hội.

Nói về mục đích của việc mở lớp lần này, Thi chia sẻ: “Mục tiêu của khóa học là nhằm ươm mầm ước mơ cho các em. Ai cũng biết, trẻ em thường thích vẽ và sáng tạo. Tuổi thơ Thi cũng vậy. Nhưng trước giờ vẫn chưa có một khóa học chỉn chu, cơ bản nào về lý thuyết kết hợp thực hành. Đây cũng là khóa học đầu tiên 1998 Entertainment bắt tay cùng Celeb Academy, đơn vị đào tạo nghệ sĩ, diễn viên, MC quy mô tiên phong tại Việt Nam.”

Được biết, khi nghe ý tưởng thành lập lớp học đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí từ Lưu Hoàng Thi, đại diện của Celeb Academy đã bị thuyết phục. Ở lứa tuổi trên 18, người ta có thể dễ dàng tìm ra các khóa học đa dạng. Nhưng với các đối tượng nhỏ hơn, chúng ta vẫn chưa có môi trường đào tạo bài bản.

Giảng viên chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn

"Quản lý talent 9X" Lưu Hoàng Thi mở lớp đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí

Lưu Hoàng Thi chia sẻ mục đích cũng như giới thiệu những điểm chính của chương trình đào tạo NTK thời trang nhí.

Tại các lớp học thiết kế thời trang nhí này, giảng viên đều là Huấn Luyện Viên của chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí. Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia giảng dạy của các nhà thiết kế tên tuổi, đã có bộ sưu tập trình diễn tại Việt Nam. Chương trình học cũng kết hợp lý thuyết và thực hành.

Khi được hỏi về khó khăn khi mở lớp và chiêu mộ học viên. Lưu Hoàng Thi chia sẻ: “Nói về khó khăn, có lẽ là do chỉ có các em mới thích vẽ. Còn phụ huynh thường muốn có thực hành cụ thể hơn. Do đó, các lớp học thiết kế thời trang nhí sẽ cho phép các em vừa học vừa chơi. Ví dụ, một ngày học lý thuyết cắt may, ngày hôm sau các em sẽ được ghé thăm xưởng may mặc thật ở Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng sẽ kết hợp các hoạt động khác đi kèm khi tham gia khóa học. Chẳng hạn như các em sẽ được đặc cách tham gia chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí trên VTV hoặc các chương trình tài năng khác tại Việt Nam.”

Ngày khai giảng cũng chính là ngày họp báo công bố chương trình: 11/10. Mỗi lớp học sẽ được giới hạn học sinh, chỉ thu nạp tám bạn nhỏ, để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Một buổi học chỉ kéo dài 1 tiếng 30 phút giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Khóa học đầu tiên về nội dung số trên Youtube, Tiktok

Bên cạnh khóa đào tạo nhà thiết kế thời trang nhí, một khóa học khác cũng được công bố sẽ mở dạy trong tháng này: Sáng tạo nội dung mạng xã hội.

Theo như Thi chia sẻ: “Theo xu hướng hiện tại, các em xem Tik Tok hằng ngày, tiếp xúc với nội dung số hằng ngày. Song vẫn chưa có khóa học chỉn chu về lĩnh vực sáng tạo nội dung. Qua khóa học, biết đâu các em có thể trở thành Youtuber hay TikToker chuyên nghiệp?”

“Soái ca nhí” của Vietnam Idol Kids 2016 – Duy Khiêm – chia sẻ cảm nghĩ về khoá học mới.

Khóa học còn được hy vọng sẽ kích thích óc sáng tạo của các bạn, giúp các bạn hoạt bát hơn. Nhiều nghệ sỹ tên tuổi sẽ tham gia giảng dạy. Trong đó có thể kể đến Hoài Linh, Hoài Lâm,… Đại diện Celeb Academy còn chia sẻ thêm, khóa học hiện tại chưa hướng đến thu nhập mà chỉ chú trọng đào tạo kỹ năng làm nội dung hay và thú vị cho các em.

Buổi họp báo còn có sự tham gia góp mặt của Gia Khiêm, “soái ca nhí” trong Vietnam Idol Kids 2016. Cậu bé tham gia với vai trò là khách mời về lĩnh vực sáng tạo nội dung trên Youtube và Tik Tok. Gia Khiêm cũng cho rằng nội dung khóa học rất trending, sẽ giúp các em cập nhật các nội dung mới nhất.

>>> Xem thêm: AI LÀ GIÁM KHẢO BÍ ẨN CỦA CHƯƠNG TRÌNH “NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ”?

Harper’s Bazaar Việt Nam 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.