Quả Tứn Khửn ( Phơi Khô )

Quả Tứn Khửn là một loại quả ngâm rượu bí truyền của đồng bào dân tộc Pu Hao. Nó có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là đối với nam giới. Rượu tứn khửn có công dụng bổ dương, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam, là tiên dược giúp các quý ông viên mãn trong chuyện chăn gối.

Thành phần chính của loại rượu ngâm này là cây tứn khửn hay còn gọi là chí chuôn chua hay chí chiền chùa, là một loại quả nhỏ bằng nắm tay hình dáng tương đồng quả na ăn. Hiểu nôm na theo tiếng dân tộc, loại quả này có nghĩa là: dựng lên.

Cây tứn khửn mọc trong rừng, rất sâu, nơi có nhiều cây to, tán rộng, ít ánh nắng mặt trời. Cây này có củ mọc dưới đất, lá nhỏ, màu xanh nhạt, dây và lá bò lan khắp mặt đất, quả chín có màu đỏ trắng, trông rất đẹp mắt và quả bao giờ cũng chĩa thẳng đứng lên trời. Đến đầu mùa đông quả tứn khửn bắt đầu chín, quả khi chín có mùi thơm cay rất đặc trưng, hương bay xa. Quả tứn khửn là thức ăn của rất nhiều muông thú, vì vậy đây cũng là lúc cánh đàn ông ở bản vào rừng thu hái trước khi quả bị đám sóc và cầy hương,… “đánh chén” để làm thuốc bổ dương.

Theo các cụ trong bản của người Mông thì người đàn ông nào yếu sinh lý, lấy vợ đã lâu khó có con, thì mỗi tối trước khi đi ngủ nên uống một đến hai chén nhỏ rượu tứn khửn và uống đều trong một tháng thì sẽ “khỏe lên” và mau chóng có con. Tuy nhiên, công hiệu thực sự thế nào thì chỉ những ai trải trải nghiệm mới biết được, bởi tùy cơ địa của từng người mà cho kết quả khác nhau.

Cách ngâm rượu tứn khửn bổ dương

Bí quyết ngâm rượu tứn khửn của đồng bào Mông chỉ các già làng mới là người có nhiều kinh nghiệm ngâm chứ cánh thanh niên không bao giờ được đụng vào, vì cách thức thực hiện rất cầu kì.

Cách dùng: 

Uống từ 1 đến 3 chén ( 20-50ml ) trong mỗi bữa ăn. Với nam giới lấy vợ đã lâu không có con thì mỗi tối trước khi đi ngủ uống một chén nhỏ, thử uống liền trong một tháng thì “đâu sẽ có đó” ngay.

Công dụng rượu tứn khửn: 

  • Bồi bổ cơ thể.
  • Giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực, điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ.

  • Kích thích cơ thể sản sinh ra hooc môn sinh dục nam testosterone nội sinh một cách tự nhiên. Giúp nam giới mạnh cốt cường gân, tăng ham muốn tình dục nên có thể giúp “đời sống giường chiếu” mặn nồng hơn.
  • Có thể điều trị vô sinh hiếm muộn.
0/5 (0 Reviews)