Phong Nha trong mắt phóng viên quốc tế

Phóng viên Patrick Scott, The New York Times ấn tượng Phong Nha, Quảng Bình bởi hệ thống suối, sông ngoằn ngoèo bao quanh những đỉnh núi đá vôi.

Patrick Scott dành nhiều tháng, thăm các hang động, phỏng vấn người dân và chính quyền địa phương để thực hiện bài viết “Exploring Spectacular Caves in a Quiet Corner of Vietnam” (Tạm dịch: Khám phá hang động ngoạn mục ở một góc yên tĩnh của Việt Nam). Anh nhận định, Phong Nha là một trong những điểm đến du lịch mạo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Cây viết Patrick Scott miêu tả, vườn quốc gia Phong Nha nằm ở khu vực hẹp nhất của Việt Nam, giữa Lào và biển Đông. Nơi đây có cảnh quan quyến rũ, gần như thời tiền sử với các thung lũng được tạo nên do nước chảy qua hàng triệu năm.

“Đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất mà tôi từng đến trên thế giới”, Patrick Scott trích lời du khách người Australia. Cây bút du lịch cũng dành thời gian tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương. Anh miêu tả, vào mùa du lịch, người dân thường đi theo các đoàn leo núi để giúp thồ đồ, nấu ăn.

Một số gia đình ở Phong Nha biến trang trại thành khu vui chơi cho du khách, kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái. Du khách sẽ đến trang trại tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Patrick Scott mua tour du lịch đến trang trại Duck Stop, nơi được rất nhiều khách phương Tây ghé thăm và chụp ảnh tự sướng với đàn vịt trắng của ông chủ.

Nhiều người dân cũng nhận chở khách du lịch đi thăm quan bằng xe máy quanh vùng. Sau đó, họ mời khách về nhà nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn địa phương.

Patrick Scott quan sát tỉ mỉ đời sống thường ngày của người dân Phong Nha như những bóng chuyền trong khu dân cư. Phóng viên The New York Times cho rằng, du lịch đã không làm đô thị hóa cuộc sống ở đây như Sapa, vịnh Hạ Long hay các bãi biển ở Nha Trang.

Phong Nha cách thành phố biển Đồng Hới khoảng 50 phút lái xe. Sân bay Đồng Hới có nhiều chuyến Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến mỗi ngày. Patrick Scott khuyên du khách hãy trải nghiệm hành trình đến động Phong Nha hoặc Hang Thiên Đường bằng thuyền.

Nếu muốn nghỉ dưỡng, du khách có thể chọn các khách sạn sang trọng, với bể bơi và dịch vụ chèo thuyền kayak. Trong thị trấn cũng có các nhà hàng đặc sản địa phương, quán cà phê phong cách châu Âu.

Phóng viên The New York Times chia sẻ, từ tháng 3 đến tháng 8 là lúc Phong Nha đẹp nhất. Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11 dễ có những trận lũ bất ngờ. Du khách nên tham khảo người dân địa phương để tránh những trận mưa lớn.

1. Vinpearl Đồng Hới 

2. Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình 

3. Sun Spa Resort Quảng Bình 

Tour Quảng Bình 3N2D: Vương Quốc Hang Động

Tour Đà Nẵng 5N4D: Hội An – Bà Nà (Cầu Vàng) – Huế – Động Phong Nha (VT)

Tour Đà Nẵng 3N2Đ: Bà Nà (Cầu Vàng) – Huế – Động Phong Nha (VT)

Theo Nha Trang/Vnexpress.net

Xem thêm bài viết:

Khám phá vùng rừng Ozo giữa Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Làng bích họa khách rủ nhau check-in Quảng Bình

Hướng dẫn đến cồn cát Quang Phú ở Quảng Bình

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.