Phát động thi Ảnh Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”

Sáng 10/1/2018 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia – Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”. Cuộc thi được sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam.

Đến dự Lễ phát động, về phía Tổng cục Du lịch có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ông Nguyễn Đức Xuyên – Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, một số lãnh đạo các Vụ trực thuộc; Về phía Hội NSNAVN có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN cùng đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Toàn cảnh Lễ phát động 

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018) nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam, đồng thời cuộc thi cũng là cuộc vận động, khuyến khích các NSNA và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh, tăng cường kho tư liệu ảnh để đẩy mạnh hoạt động quảng bá Du lịch Việt Nam thông qua các sản phẩm: Ấn phẩm, vật phẩm xúc tiến du lịch.

Cuộc thi có nhiều đề tài đa dạng, phản ánh vẻ  đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam thông qua lăng kính du lịch. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 Giải Nhất gồm Huy Chương Vàng của Hội NSNAVN kèm tiền thưởng trị giá 15.000.000 đồng cùng 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ, 02 giải Nhì gồm Huy chương Bạc kèm 10.000.000 đồng mỗi giải cùng 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ, 03 giải Ba gồm Huy chương Đồng kèm 5.000.000 đồng mỗi giải cùng 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ, 05 giải Khuyến khích kèm 2.000.000 đồng mỗi giải. Ảnh được chọn triển lãm được trả 300.000 đồng mỗi ảnh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải phụ cho 01 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (www. Facebook. com/VietnamTourismReview). Các tác phẩm đoạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội NSNAVN cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm theo cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đoạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018.

Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, những góc nhìn mới mẻ về đất nước con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di tích văn hóa, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt đời thường, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực… của người dân Việt Nam, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” của các NSNA, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh.

Các tác giả dự thi trực tiếp trên trang Web: www. anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên Website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59 ngày 10/6/2018. Chi tiết về thể lệ cuộc thi được cập nhật tại trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch: www.vtr.org.vn.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động cuộc thi:

Ông Nguyễn Đức Xuyên – Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch công bố phát động cuộc thi 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu chào mừng Lễ phát động
NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại Lễ phát động.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN thông báo Thể lệ và giới thiệu Trang Web

Tin: Hoa Hạ, ảnh: Tiến Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.