Những Nhóm Máu Nào Khó Giảm Cân, Khó Tăng Cân

nhóm máu khó giảm cân

Phụ lục

Nhóm máu khó giảm cân và dễ tăng cân nhất theo các nghiên cứu bao gồm AB + và AB-. Ngoài ra, hãy cùng tìm hiểu về tất cả các nhóm máu trong việc giảm cân dễ hay khó qua bài viết sau đây.

Cuộc sống hiện đại ngày nay kéo theo vấn đề về cân nặng. Rất rất nhiều người trong số chúng ta đều đang cố gắng để giảm cân. Có những chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập luyện ra đời ngày càng nhiều nhưng không chắc chắn sẽ khiến bạn giảm được số cân thừa. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đồng nghiệp hoặc một người bạn của mình lại dễ dàng giảm được số kg trong khi bạn vẫn tiếp tục vật lộn với nó? Điều này xảy ra vì nhóm máu ảnh hưởng đến cân nặng và quyết định việc bạn có giảm cân dễ dàng hay không. Đọc tiếp để biết thêm nguyên nhân tại sao.

Tiến sĩ Seema Khanna – Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho biết những người có nhóm máu AB + và AB- là những người khó giảm cân nhất. Điều này xảy ra bởi vì những người có hai nhóm máu này khó có thể thể thay đổi thói quen ăn uống của họ một cách dễ dàng.

nhóm máu khó giảm cân

Nhóm máu khó giảm cân

Những người có thể dễ dàng thay đổi thói quen ăn uống và do đó có thể giảm cân hoặc tăng cân dễ dàng là những người có nhóm máu O +. Nhóm máu O là những người có hàm lượng axit dạ dày cao nhất, giúp tăng cường đáng kể khả năng chuyển hóa cholesterol trong các sản phẩm động vật và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ nhờ hệ thống miễn dịch mạnh nhất. Tuy nhiên, những người có nhóm O ít có khả năng chuyển hóa carbohydrate đơn giản hơn, đặc biệt là từ ngũ cốc, vốn dễ chuyển hóa thành chất béo và chất béo trung tính hơn. Nhiều loại ngũ cốc chứa lectin kích hoạt hệ thống miễn dịch loại O, gây viêm và các vấn đề tự miễn dịch. 

nhóm máu khó giảm cân

Nhóm máu O+

Quà 890.000đ

Quà 209.000đ

Quà 209.000đ

Quà 330.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Đồng thời, tiến sĩ Seema cho biết thêm, những người có nhóm máu B + có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) cao hơn. Và đây cũng chính là lý do tại sao họ không bao giờ tăng cân quá nhiều. Đây là nhóm máu ngược lại với nhóm máu khó giảm cân AB+ và AB-.

Nói về nhóm máu A, Tiến sĩ Seema nói, “Đối với họ, việc tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào di truyền”. Như vậy, nếu di truyền gia đình người nhóm A dễ tăng cân thì người đó sẽ được xếp vào nhóm máu khó có thể tăng cân và ngược lại. 

Chế độ ăn kiêng được gọi là chế độ ăn theo nhóm máu đã phổ biến trong gần hai thập kỷ nay và hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh. Chế độ ăn kiêng được tạo ra bởi bác sĩ tự nhiên Peter J. D’Adamo.

Peter cho biết thực phẩm chúng ta ăn sẽ phản ứng với máu của chúng ta và ăn một chế độ ăn được thiết kế đặc biệt cho nhóm máu của bạn có thể giúp tiêu hóa nhanh chóng. Theo Peter, việc tuân theo chế độ ăn theo nhóm máu sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn, ngăn ngừa bệnh tật và có nhiều năng lượng hơn.

Ông thậm chí còn tuyên bố rằng bằng cách ăn uống theo nhóm máu, mọi người có thể khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và đạt được cân nặng lý tưởng. Anh ấy nói rằng lựa chọn của một người về gia vị, gia vị và thậm chí là tập thể dục nên phụ thuộc vào nhóm máu của mỗi người. Dưới đây là một kế hoạch ăn kiêng ngắn gọn cho mọi nhóm máu mà bạn có thể tham khảo.

Người nhóm máu O nên tránh hầu hết các loại ngũ cốc và các vật dụng làm từ chúng, đặc biệt là ngô và lúa mì. Giảm hoặc loại bỏ đậu thận và đậu xanh, đậu lăng, cải bruxen, bắp cải, súp lơ và cải xanh. Nhóm máu O nên thực hiện các bài tập và hoạt động aerobic cường độ cao. Có thể nói quan niệm nhóm máu O dễ béo hoặc nhóm máu O dễ giảm cân của khá nhiều người hiện nay phù thuộc vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập của người đó. 

Những người nhóm máu A nên chọn rau, trái cây, đậu phụ, gà tây, ngũ cốc nguyên hạt và hải sản và tránh thịt. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều dứa, dầu ô liu, hải sản, rau và đậu nành. Bạn cũng nên tránh ăn sữa, ngô, đậu tây và lúa mì.

Những người thuộc nhóm máu B nên chọn một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm thịt, trái cây, hải sản, sữa và ngũ cốc. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều rau xanh, gan, trứng và cam thảo và tránh ăn ngô, thịt gà, lúa mì và đậu phộng.

Những người có nhóm máu AB nên ăn sữa, thịt cừu, đậu phụ, cá, trái cây, rau và ngũ cốc. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều đậu phụ, hải sản, rau xanh và tảo bẹ. Nên tránh thịt gà, ngô, đậu tây và kiều mạch.

nhóm máu khó giảm cân

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới cân nặng của các nhóm máu

Như vậy, chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các nhóm máu khó giảm cân và khó tăng cân. Từ đó, áp dụng vào chính kế hoạch thay đổi cân nặng của bản thân theo nhóm máu sao cho phù hợp, hiệu quả nhất. Đừng quên song song với chế độ ăn uống phải là chế độ luyện tập thể dục thể thao. Sử dụng đồng thời máy chạy bộ, xe đạp tập của thương hiệu Elipsport với thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn đạt cân nặng như ý sớm nhất. 

Thảo Phạm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.