Những nhà ga có kiến trúc đẹp nhất thế giới

nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-1

 

Komsomolskaya mở cửa vào năm 1952 và được thiết kế theo phong cách Baroque với những họa tiết độc đáo ở trần, trang trí với 8 tấm khảm đá quý. Chủ đề hiện lên qua những tấm khảm là cuộc chiến giành tự do và độc lập của Nga.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-1

 

 

 

Nhà ga Gare du Nord hoạt động vào năm 1864 tại Quận 10 của Paris, là một trong những trạm đường sắt lâu đời nhất trên thế giới. Ở mặt tiền, nổi bật 23 pho tượng nữ đại diện cho một điểm đến khác nhau.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-2

 

Nội thất bên trong “tràn ngập” ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống cửa và các tấm kính mái. Cấu trúc cho thấy sự hòa quyện giữa kỹ thuật xây dựng và vẻ đẹp kiến trúc mà không phải ở đâu cũng có tại thời điểm này.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-3

 

 

 

Nhà ga Kuala Lumpur là công trình đặc trưng của kiến trúc Hồi giáo. Hiệu quả thẩm mỹ của nhà ga không còn chỉ được đánh giá qua vẻ đẹp về kiến trúc mà còn có sự cộng hưởng của yếu tố văn hóa, cảnh quan, vật liệu, kết cấu, trang trí.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-4

 

 

 

Thay vì tiếp tục cải thiện, Rotterdam đã xây dựng nhà ga trung tâm với kiến trúc hiện đại. Mái chính bằng kính trong suốt sử dụng năng lượng mặt trời và làm hiện rõ sự chuyển động của những chuyến tàu. Ngoài ra, đây còn là dự án sử dụng năng lượng mặt trời trên mái lớn nhất châu Âu.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-5

 

 

 

Nhà ga lớn nhất tỉnh Ishikawa được biết đến với kiến trúc có một không hai. Cổng vào nhà ga gọi là Cổng Tsuzumi có kết cấu trông như hai chiếc trống khổng lồ. Mái vòm thiết kế theo hình cây dù bằng kính được chống đỡ bằng hệ thống giàn thép khổng lồ bên dưới.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-6

 

 

 

Được thiết kế trong thời đại của ngành đường sắt và mở cửa vào năm 1907, nhà ga lớn này được xây dựng để trở thành một cửa ngõ của Mỹ. Cảnh quan tuyệt đẹp ở trần thạch cao lấy cảm hứng từ các yếu tố cổ điển châu Âu.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-7

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-8

 

 

 

Kiến trúc bên ngoài màu xanh lá cây, mái vòm lớn kết hợp giàn lưới mắt cáo bằng sắt đem lại một nét đẹp độc đáo cho nhà ga CMF. Công trình được tạo ra bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel, tác giả của những công trình lừng danh thế giới như Tháp Eiffel (Pháp).

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-9

 

 

 

Hoàn thành vào năm 1852, nhà ga được nhiều người biết tới khi trở thành một trong bối cảnh phim Harry Pottter. King’s Cross sở hữu kiến trúc tân Gothic cùng các cửa hàng và quầy bar sang trọng.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-10

 

 

 

Nhà ga Liege-Guillemins nổi bật vỡi những mái vòm thép khổng lồ uốn lượn sử dụng vật liệu hiện đại như thép, kính và bê tông trắng, được hoàn thành trong năm 2009 để thay thế cho một tòa nhà nằm 1958.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-11

 

 

 

Khi đặt chân đến sân ga Atocha ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, hành khách sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến vòm cửa tràn ngập màu xanh bởi ý tưởng chuyển đổi bến xe thành khu vườn cọ nhiệt đới xinh đẹp với mái nhà bằng kính và thép.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-12

 

 

 

Sự kết hợp hoàn hảo của của kiến trúc Gothic Revival Victoriakiến trúc truyền thống Ấn Độ đã tạo nên một công trình đặc sắc được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-13

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-14

 

 

 

Nhà ga lớn thứ hai của Ý này mở cửa vào năm 1931 đặc trưng của yếu tố Art NouveauArt Deco. Kiến trúc xa hoa, lộng lẫy với 11.000 m2 sàn đá cẩm thạch, rất nhiều tượng điêu khắc và tranh kính lấp lánh.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-15

 

 

 

Nhà ga mở cửa vào năm 1916 với mặt tiền mang màu sắc của thế kỷ 19. Bên trong nổi bật bởi những bức tranh tường bằng sứ miêu tả lịch sử của đất nước mà phải mất đến 11 năm mới hoàn thành.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-16

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-17

 

 

 

Được xây dựng lại và chính thức mở cửa năm 1913, sân ga này là một trong các biểu tượng của New York. Những bậc thang bằng đá cẩm thạch, đèn chùm lấp lánh mang dáng dấp kiến trúc cổ điển, nhà ga xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Carlito’s Way, Bố già.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-18

 

 

 

Nhà ga Hungerburg là chặng dừng chân cuối cùng của lộ trình đường sắt và hoàn thành vào năm 2007. Hình dáng nhà ga như một tảng băng được cấu trúc bởi kính và thép mang nét hiện đại của những công trình thế kỷ 21.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-19

 

 

 

Là trạm cuối của đoàn tàu tốc hành đường dài Orient Express khởi hành từ Paris qua nhiều thành phố Châu Âu, nhà ga Sirkeci là sự hài hòa của nghệ thuật PhápOttoman, được thiết kế đẹp long lanh với các cửa sổ kính, hắt chiếu ánh đèn từ phía trong tạo nên góc nhìn rực rỡ nhiều màu sắc.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-21

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-20

 

 

 

Antwerpen-Centraal hoàn thành vào 1905 và được trang trí bởi hơn 20 loại đá cẩm thạch. Nhà ga còn có kiến trúc mái vòm lớn và độc đáo. Nét cổ kính là diện mạo thu hút của nhà ga này.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-23

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-22

 

 

 

Nhà ga nằm trên vùng đất khai hoang của eo biển Bosporus, được xây dựng trên 1.100 cọc gỗ được đóng chặt vào lòng biển với ba bề là nước. Kiến trúc của nhà ga hiện nay là của kiến trúc sư người Đức Otto Ritter và Helmut Cuno theo phong cách Phục Hưng.

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-24

 


nhung-nha-ga-co-kien-truc-dep-nhat-25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.