Những công trình cao nhất ở nước Anh

England_1

 


England_1

 

Toạ lạc ở địa chỉ 122 đường Leedenhall, công trình Leedenhall là toà nhà thương mại cao 225 mét, được đưa vào hoạt động năm 2014, còn được gọi dưới cái tên “The Chessgrater”, vì hình dạng giống một mảnh phô mai.

 


England_2

 

Đối diện với công trình Lloyd’s Building, cùng được thiết kế bởi kiến trúc sư Roger, công trình Leedenhall có 48 tầng. Công trình được xây lại từ toà nhà cũ có chiều cao 54 mét với 14 tầng trong dự án xây dựng của thành phố Luân Đôn bắt đầu từ năm 2004.

 


England_3

 

Kết cấu của công trình được thiết kế bởi các kỹ sư của tập đoàn Arup, không giống như những toà nhà cao tầng khác, sử dụng lõi bê tông để chịu tải trọng ngang, công trình Leedenhall sử dụng hệ thống các thanh giằng bằng thép quang toà nhà để giữ ổn định cho công trình.

 


England_4

 


England_5

 


England_6

 

Thiết kế năng lượng là thế mạnh của tập đoàn Arup

 

 


England_7

 

Quá trình xây dựng của toà nhà Leedenhall

 

 


England_8

 

Mặt ngoài của công trình được làm từ kính

 

 


England_9

 

Phần kết cấu của công trình sau khi hoàn thành

 

 


England_10

 

Còn được gọi là “110 Bishopsgate”, đây là công trình cao nhất trong khu vực phố tài chính của thủ đô Luân Đôn với chiều cao 230 mét, và là công trình cao thứ 3 ở nước Anh.

 


England_11

 

Công trình được xây dựng vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2011, thiết kế bởi kiến trúc sư Kohn Pedersen Fox. Điều thu hút đầu tiên khi đặt chân đến công trình này chính là không gian nội thất ở quầy tiếp tân, với một hồ lớn có hàng trăm loài cá với thể tích 70000 lít.

 


England_12

 


England_13

 

Hồ cá ở quầy tiếp tân của công trình

 

Về mặt năng lượng, công trình sử dụng hệ thống các tế bào “photovoltaic”, cho phép sử dụng lại năng lượng, và với việc sử dụng công nghệ này, công trình đã được đánh giá thang điểm tốt nhất theo hệ thống BREEM – tiêu chuẩn Anh quốc.

 


England_14

 

Mặt ngoài của công trình được phủ lớp tế bào photovoltaic cho phép việc tái sử dụng năng lượng

 

 


England_15

 

Quá trình thi công công trình

 

 


England_16

 


England_17

 


England_18

 

Công trình thương mại One Canada Square toạ lạc ở khu vực bến cảng Canada Wharf, thủ đô Luân Đôn, là công trình cao nhất ở nước Anh từ năm 1990 đến năm 2010, có chiều cao 235 mét với 50 tầng.

 


England_19

 

Bến cảng Canary Wharf

 

 


England_20

 

Mặt cắt của công trình

 

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Cesar Pelli, bên ngoài công trình được lát bằng các tấm thép không rỉ. Mái của công trình lấy hình ảnh của kim tự tháp với hệ thống ánh sáng cảnh báo, một điểm đặc trưng của thủ đô Luân Đôn.

 


England_21

 

Hệ thống các tấm thép không rỉ được dát bên ngoài

 

 


England_22

 

Mái của công trình dễ dàng được nhìn thấy vào ban đêm và là một đặc trưng của thủ đô Luân Đôn

 

 

Thực tế, công trình đã được khởi công xây dựng từ năm 1988, tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau, đến tháng 6 năm 1990, công trình mới hoàn thành. Tổng cộng, công trình đã sử dụng 27500 tất thép và 500000 bu lông được dùng để lắp ráp trong suốt quá trình xây dựng.

 


England_23

 

Quá trình xây dựng công trình

 

 


England_24

 

 


England_25

 

Công trình “The Shard”, hay còn được gọi là “The Shard of Glass”, là toà nhà chọc trời cao 309,6 mét với 95 tầng, không chỉ cao nhất ở Anh quốc mà còn là toà nhà cao nhất của liên mình châu Âu.

 


England_26

 

Mặt bằng của công trình

 

 


England_27

 

Công trình bắt đầu xây dựng vào tháng 3 năm 2009 và khánh thành vào tháng 7 năm 2012, được chủ trì thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Renzo Piano.

 


England_28

 

Với ý nghĩa “một mảnh thuỷ tinh xuyên suốt lịch sử của thủ đô Luân Đôn”, từ tên gọi cho đến hình dáng, kiến trúc sư Renzo Piano muốn tạo ra một đường chân trời cho thủ đô Luân Đôn.

 


England_29

 

Bề mặt của công trình được dán bằng 11000 tấm kính.

 

Hệ thống năng lượng của công trình theo công nghệ CHP (combined heat and power), hệ thống khí tự nhiên từ công ty Nationl Grid, năng lượng nhiệt và năng lượng điện được chuyển hoá dùng để làm nóng nước cho công trình.

Để tránh những sai lầm từ những công trình trước, các kiến trúc sư và kĩ sư sử dụng hệ thống sàn căng bê tông cốt thép và sàn composite, kết hợp với các bổ trụ. Hệ thống lõi chịu tải trọng ngang và móng cọc để truyển tải trọng công trình xuống lớp đất bên dưới.

 


England_30

 


England_31

 


England_32

 

Với sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại, nước Anh đã, đang và sẽ là một quốc gia có kiến trúc rất đặc trưng ở châu Âu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.