Nhảy dây có giảm cân không? Phương pháp nhảy dây giảm cân trong 1 tuần

nhảy dây có giảm cân không

Phụ lục

Một số người chọn nhảy dây là hình thức tập luyện vì nó đơn giản và dễ thực hiện. Vậy nhảy dây có giảm cân không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Tập đoàn thể thao Elipsport giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé.

Dù là hình thức tập luyện nào, bạn cũng cần sự kiên trì và theo đuổi đến cùng. Có như vậy mục tiêu giảm cân của bạn mới dễ dàng trở thành hiện thực.

Nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để làm rõ điều này. Khi nhảy dây giảm cân trong 30 phút, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được 450 calo. Ngoài ra nhảy dây 10 phút không ngừng nghỉ tương đương 30 phút chạy bộ trên đường hoặc trên máy chạy bộ đa năng, máy chạy thể dục hay 20 phút tập dance sport. Trong những thử nghiệm khác, các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao nhận ra rằng tác dụng của việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy dây trong vòng 1 phút tương đương với 10 km tập chạy bộ. Nó cũng tương đương việc bạn đạp xe với vận tốc 30 km/h

Vậy là chúng là đã biết câu trả lời cho câu hỏi nhảy dây có giảm cân không là có. Tiếp theo cần làm gì để bắt đầu việc này. Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị dây nhảy chuyên dụng. Chiều dài của dây phải phù hợp với chiều cao của bạn. Để kiểm tra điều này cũng rất đơn giản. Bạn cầm 2 tay nắm của dây. Dùng chân đạp vào điểm giữa sợi dây và kéo căng lên. Nếu 2 tay nắm không tới được phần nách của bạn thì nghĩa là sợi dây đó quá ngắn.

Nhiều người không quan tâm đến việc mang giày khi nhảy dây. Thậm chí họ chỉ mang dép hay đi chân trần. Tất nhiên điều này không có gì sai. Tuy nhiên giày chạy giúp làm tăng sức bật của bạn khi nhảy dây. Từ đó nó cũng góp phần làm tăng hiệu quả giảm cân. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn một đôi giày tập phù hợp và mang khi nhảy dây. Mang một đôi giày thoải mái không những giúp bạn tập luyện năng suất hơn. Nó còn làm tinh thần của bạn ổn định và hưng phấn hơn rất nhiều khi luyện tập nhảy dây giảm cân.

Ngoài việc quan tâm nhảy dây có giảm cân không, bạn còn phải quan tâm đến địa điểm luyện tập phù hợp. Bạn có thể tập nhảy dây ở bất cứ đâu. Miễn nơi đó bằng phẳng và rộng rãi là được. Đây là một trong những điểm mạnh của hình thức tập luyện này. Bạn có thể tập luyện trong nhà, ở công viên, phòng tập hay thậm chí tại một bãi đất trống.

Điều đầu tiên cần làm trước khi nhảy dây là bước khởi động. các khớp cần khởi động thật kỹ bao gồm cổ tay, hông, đầu gối, cổ chân. Khởi động kỹ giúp bạn giảm nguy cơ bị bong gân hay sai khớp. một điều lưu ý nữa là bạn chỉ nên nhảy dây sau khi ăn ít nhất 90 phút. Khi tập luyện đừng gắng quá sức Hãy nghỉ ngơi ngay khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

nhảy dây có giảm cân không

Bạn có thể nhảy dây ở bất cứ đâu bạn cảm thấy phù hợp

Xem thêm

Xem thêm

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Quà 100.000đ

Quà 720.000đ

Quà 100.000đ

Quà 209.000đ

Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Chúng giúp cơ thể thon gọn và săn chắc hơn. Tuy nhiên nhảy dây theo bản năng không mang lại nhiều lợi ích giảm cân. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu phương pháp nhảy dây khoa học hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp nhảy dây giảm cân trong 1 tuần được trình bày chi tiết ngay phần dưới đây:

Nhảy dây có giảm cân không còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập của bạn. Khi bắt đầu tập luyện vào ngày đầu tuần, bạn hãy thực hiện động tác nhảy dây 2 chân chạm đất, trong cùng 1 lúc. Tốc độ thực hiện chậm. Đây là giai đoạn cơ thể bạn làm quen với tập luyện. Vì vậy bạn cứ bắt đầu chậm rãi. Tần suất thực hiện được các chuyên gia thể thao khuyến cáo là 60 nhịp/phút. Sau thời gian tập luyện kéo dài 2-3 phút, bạn nên nghỉ 1 phút. Buổi tập đầu tuần nên kéo dài trong 30 phút là hợp lý.

nhảy dây có giảm cân không

Ngày đầu tiên bạn nên tập luyện nhảy dây chậm rãi

Sang thứ 3, thứ 4 và thứ 5, ngoài động tác như ngày thứ 2, bạn nên kết hợp nhảy dây kiểu chạy. Đồng thời hãy đẩy nhanh tốc độ hơn so với ngày hôm trước. Động tác này giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Từ đó mỡ thừa trong cơ thể được tiêu hao một cách nhanh chóng.

Sau 3 ngày luyện tập, vào ngày thứ 5 bạn nên nghỉ ngơi. Đây là cơ hội giúp cơ thể bạn hồi phục và đưa các chức năng trở lại bình thường.

nhảy dây có giảm cân không

Nhảy dây kiểu chạy là câu trả lời cho câu hỏi nhảy dây có giảm cân không

Ngày thứ 6 và thứ 7 là cơ hội để bạn hoàn thiện các kỹ thuật nhảy dây trước. Đồng thời hãy tập thêm nhảy dây bằng một chân. Phương pháp này còn gọi là nhảy dây lò cò. Trong khi nhảy 1 chân, bạn có thể luân phiên đổi chân sau một thời gian. Sự thay đổi linh hoạt này giúp cơ thể đốt cháy calo tối đa. Bạn cũng cần tăng cường tốc độ tập luyện bên cạnh việc đa dạng các dạng thức tập luyện nhảy dây. Tuy nhiên chúng cũng phải phù hợp với thể trạng và điều kiện sức khỏe ở thời điểm hiện tại của bạn.

Vào ngày Chủ nhật, điều cần làm là bạn kết hợp tất cả các bài tập nhảy dây đã thực hiện trong tuần. Đồng thời bạn cần tiếp tục nâng cao tốc độ nhảy. Bạn cũng nên kéo dài thời gian tập luyện. Như vậy việc giảm cân sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng các bài nhảy dây nâng cao đầu gối hay nhảy gót chạm mông… khi nhảy dây để việc tập luyện bớt nhàm chán hơn.

nhảy dây có giảm cân không

Kết hợp nhiều kiểu nhảy dây

Bạn không cần thắc mắc nhảy dây có giảm cân không nữa vì câu trả lời chắc chắn là có. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy mát xa toàn thân sau khi luyện tập để hỗ trợ đánh tan lượng mỡ thừa còn sót lại. Hy vọng với những lời khuyên trên, bạn có thể vạch ra cho mình kế hoạch nhảy dây giảm cân hiệu quả. 

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.