Nhà vi mô tương lai ở Marseille cho triển lãm “utopie plastic” giữa những tàn tích bằng đá

Trien-lam-utopie-plastic-1

Ở phía nam nước Pháp, ba toà nhà vi mô khoa học viễn tưởng là một phần của cuộc triển lãm mang tên ‘Utopie plastic’ hoặc ‘Nhựa không tưởng’ . Các cấu trúc hiếm hoi liên tưởng đến những năm cuối 1960, những gian hàng trưng bày các vật thể bằng nhựa lớn của các nhà thiết kế như Maurice Calka, Quasar Khanh và Wendell Castle. Triển lãm bao gồm: ‘hexacube’ của Georges Candilis và Anja Blomstedt, ‘bulle’ của Jean-benjamin Maneval và ‘ngôi nhà futuro’ của kiến trúc sư Phần Lan Matti Suuronen.

 


Trien-lam-utopie-plastic-1

 

‘Utopie plastic’ hiện đang được trưng bày tại Friche de L’escalette, một công viên điêu khắc nằm giữa những tàn tích đá lịch sử ở ngoại ô Marseille. Trung tâm sân khấu là ngôi nhà futuro của Matti Suuronen, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968. Tổng cộng đã có 60 phiên bản của cấu trúc được xây dựng, hiện đang ở nhiều nơi trên thế giới. Ban đầu được chỉ định làm nhà nghỉ, cấu trúc được thiết kế để vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

 


Trien-lam-utopie-plastic-2

 

‘Futuro house’ của Matti Suuronen được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1968

 

 

Một gian hàng khác trưng bày là ‘bulle six coques’, một cấu trúc được hình thành bởi nhà thiết kế người Pháp Jean-benjamin Maneval. Một ‘bulle’ khác sẽ được tân trang lại hoàn toàn ngay tại chỗ, khách tham quan có thể giám sát việc phục hồi trực tiếp. Cấu trúc tương lai cuối cùng được thiết kế bởi Georges Candilis, là kiến trúc sư làm việc trong văn phòng của Le Corbusier. Candilis đã xây dựng cấu trúc dạng các tế bào không gian bên bờ biển, được sử dụng như một khu nghỉ mát trước khi bị tháo dỡ. “Pavillon-skulptur II”-một tác phẩm điêu khắc của kiến trúc sư người Thuỵ Sĩ cũng được trưng bày tại đây.

 


Trien-lam-utopie-plastic-3

 

60 phiên bản hình đĩa của cấu trúc đã được xây dựng

 

 

Friche de L’escalette khai trương vào mùa hè năm 2016 như một công viên điêu khắc và kiến trúc có thể tháo dỡ. Tổ chức tư nhân cho biết mục đích chính của nó là bảo vệ tính thơ của nơi này và thúc đẩy các triết lý được chia sẻ bởi Jean Prouve, Charlotte Perriand, Pierre Jeanneret, Le Corbusier và người dân của Marseilles. Địa điểm này sẽ tổ chức những cuộc triển lãm miễn phí hằng năm.

 


Trien-lam-utopie-plastic-4

 

“Pavillon-skulptur II”-một tác phẩm điêu khắc của kiến trúc sư người Thuỵ Sĩ và nghệ sĩ Max Bill cũng được trưng bày tại đây.

 

 


Trien-lam-utopie-plastic-5

 

Các “Hexacube” được thiết kế bởi Georges Candilis

 

 


Trien-lam-utopie-plastic-6

 

Cấu trúc hiếm từ những năm 1960

 

 


Trien-lam-utopie-plastic-7

 

 Các cấu trúc phục vụ như gian hàng để trưng bày các vật thể bằng nhựa

 

 


Trien-lam-utopie-plastic-8

 

Friche de l’escalette khai trương vào năm 2016 như một công viên điêu khắc và kiến trúc có thể tháo dỡ

 


Trien-lam-utopie-plastic-9

 

Tổ chức tư nhân nói rằng mục đích chính của nó là “bảo vệ tính thơ của nơi này”

 

 


Trien-lam-utopie-plastic-10

 

“Utopie plastic” vẫn được triển lãm cho đến 1/10/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.