Nhà hàng “bí ẩn” mang tính thực nghiệm tại Barcelona

Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-1

Năm 2017, công ty kiến trúc Pritzker RCR đã hợp tác với đầu bếp xứ Catalan nổi tiếng Albert Adrià để tạo ra một khu ăn uống “lạnh giá và bí ẩn” ở Barcelona.

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-1

 

Nội thất nhà hàng “lạnh giá và bí ẩn” được tìm thấy ở Barcelona

 

 

Ý tưởng của Adrià bắt đầu hình thành khi ông hợp tác với công ty RCR, người đã vẽ nên một bức tranh màu nước lớn để phác thảo khái niệm thiết kế. Làm việc cùng với kiến trúc sư Pau Llimona, nhóm đã quyết định đưa dự án vào hiện thực cuộc sống bằng cách sử dụng đồ đá, một chất liệu được phát triển bởi TheSize. RCR muốn áp dụng hiệu ứng màu nước cho toàn bộ nội thất bằng đá nung kết – điều mà trước đây chưa từng làm được.

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-2

 

Việc sắp xếp này phản ánh phong cách ẩm thực tiên phong của nhà hàng Albert Adrià

 

 

Thông qua nghiên cứu và phát triển sâu rộng, đồ đá đã được phát triển công nghệ để tái tạo lại thiết kế trên các phiến đá, tạo ra một bản sao của bản vẽ. “Chúng tôi đã phải mở rộng tất cả thiết kế ban đầu, trong khi vẫn cố gắng không để mất chất lượng của tiêu chuẩn được đề ra bởi bản vẽ ban đầu”  Carlos Garcia giải thích – nhà thiết kế sản phẩm tại TheSize. “Mỗi pixel tương đương với 2m sàn”. Một khi điều này đã đạt được, một màu sắc chính xác phù hợp được thiết kế để phù hợp với các vật liệu khác và kiểu trang trí được thiết kế trong nhà hàng.

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-3

 

Một hiệu ứng màu nước đã được áp dụng cho toàn bộ nội thất đá nung kết

 

 

Vì mỗi một phiến đá là độc nhất, và phải phù hợp với vị trí, diện tích sàn lớn bí ẩn đã tạo ra thách thức lớn nhất. Do đó, đồ đá ban đầu được thiết kế toàn bộ cho sàn ngoài của nhà hàng và sử dụng một chiếc máy bay để chụp ảnh từ phía trên, đảm bảo rằng sẽ không có sự thiếu nhất quán. Đường cong nhà hàng và hành lang hẹp có một số phiến phải được cắt chính xác thành các miếng nhỏ hơn – chỉ rộng 3 cm.

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-4

 

Kết cấu xuất hiện khắp khu vực sàn nhà hàng

 

 

Lấy cảm hứng từ bản đồ, một hệ thống tọa độ đã được sử dụng để định vị cho mỗi phiến đá để biết vị trí chính xác của nó. Các phiến này sau đó có thể được lắp ráp tại chỗ giống như một trò chơi ghép hình 3D khổng lồ. “Chúng tôi thích ý tưởng rằng đó là một bí ẩn, rất khó để giải thích”, công ty  RCR cho biết. “Đó là một không gian bao phủ tan chảy, biến mất, gần như là một mê cung. Giữa tính vật chất và sự hình thành, một loạt các chuyển động hữu cơ được tạo ra. Bóng tối, sự trong suốt, và một sự hiện diện của nước, hình trụ”.

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-5

 

Nhà hàng được hình thành như một không gian bao phủ “sự tan chảy” và “biến mất”

 

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-6

 

Các thiết bị trong nhà bếp đều mang phong cách thống nhất

 

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-7

 

Nhân viên nhà bếp chuẩn bị thức ăn trên các bề mặt độc đáo

 

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-8

 

Các mẫu thiết kế này thậm chí còn được tìm thấy trong phòng vệ sinh

 

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-9

 

Một khung cảnh của mẫu màu nước từ cái nhìn phía trên cao

 

 


Nha-hang-bi-an-mang-tinh-thuc-nghiem-10

 

Khu vực quán bar ấm cúng, thân thiện hơn nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.