Ngôi nhà được tạo điểm nhấn bởi những khung thép màu xanh lá cây tại São Paulo

Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-1

Ngôi nhà MMS với 4 phòng ngủ được xây dựng trên một lô đất dọc tại São Paulo, bao gồm diện tích 411 mét vuông, ba tầng lầu và một tầng hầm.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-1

 

Nhìn từ phía bên đường, ngôi nhà được bảo vệ bởi một bức tường kim loại khá khiêm tốn vì nó trông như bị thủng ở hai bên. Bức tường này xác định ranh giới của khoảng sân nằm ở phía trước của lô đất.

 

Lối vào hành lang dẫn đến phòng khách và phòng ăn với không gian mở đến tận cuối căn nhà từ góc nhìn xuyên qua khung cửa trước với màu xanh lá cây tươi sáng.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-2

 

Những không gian này được thiết kế phối hợp cùng nhau để phục vụ cho các cuộc tụ họp gia đình và giải trí. “Chúng tôi thiết kế nên các không gian tích hợp này để kích thích các tương tác xã hội của mọi người”, một tuyên bố từ công ty Pascali Semerdjian Arquitetos, được thành lập vào năm 2010.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-3

 

Sàn phòng khách được làm bằng gỗ khai hoang, và các kiến trúc sư trang trí nó với những mảnh ghép được thiết kế từ các nhà thiết kế người Brazil vào những năm 1950 và 1960 như Jorge Zalszupin và Sergio Rodrigues.

 

Các bức tường kính trượt mở ra không gian về phía sân sau, nơi có lối vào qua sân hiên. Nhà bếp nằm cạnh phòng ăn, được ngăn cách bằng một cánh cửa trượt khác.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-4

 

Tầng đầu tiên có ba phòng ngủ. Hai phòng nhỏ hơn quay mặt ra sân trước, trong khi phòng ngủ chính chiếm phần phía sau của ngôi nhà.

 

Ở tầng thượng, các kiến trúc sư thiết kế một căn phòng nhỏ và một văn phòng tại nhà. Tầng này cũng là lối lên mái nhà.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-5

 

Pascali Semerdjian Arquitetos cho biết: “Nhằm mục đích mang lại sự thoải mái, chúng tôi tối đa hóa việc thu thập ánh sáng tự nhiên, thông gió và sự tiếp xúc với khí trời trong mọi môi trường. “Đôi khi nó mở ra cảnh quan đường phố ở độ cao của ngọn cây, hoặc mở ra một khu vực ngoài trời với một khu vườn nhiệt đới”.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-6

 

Chủ sở hữu mong muốn dự án được xây dựng nhanh chóng và đơn giản, vì vậy các kiến trúc sư đã sử dụng cấu trúc lai bao gồm khung thép và bê tông cốt thép.

 

Mặt tiền được đúc gạch ở phía trên cùng của tòa nhà, với xu hướng dần dần tạo ra khoảng trống ngày càng lớn hơn giữa những viên gạch. Các kiến trúc sư lựa chọn màu xanh kim loại sáng cho cửa ra vào và cửa sổ để làm nổi bật sự tương phản với màu gạch.

 


Nhung-khung-khep-mau-xanh-tao-diem-nhan-cho-ngoi-nha-MMS-7

 

Thành phố đông dân nhất của Brazil có một loạt các ngôi nhà với đặc điểm riêng biệt vô cùng đa dạng. Những khu dân cư gần đây hoàn thành trong và xung quanh phạm vi đô thị từ những căn hộ nhỏ đã được cải tạo bởi công ty kiến trúc Casa 100 đến những bất động sản ở ngoại ô được bao phủ bởi một mái bê tông rộng lớn.

 

Nhiếp ảnh gia Ricardo Bassetti.

Thông tin dự án:

Công ty kiến trúc: Pascali Semerdjian Arquitetos

Đội thiết kế: Sarkis Semerdjian, Domingos Pascali, Lidia, Roberta Brain, Linda Mattoli

Nội thất: Pascali Semerdjian Arquitetos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.