Nghi vấn mâu thuẫn gia đình, mẹ cho con cùng uống thuốc trừ cỏ tự tử 

(CTO) – Chiều 19-11, bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, tình trạng sức khỏe 4 bệnh nhi là anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ ổn. Bác sĩ sẽ theo dõi thêm 3 ngày nữa, rồi cho xuất viện.

Các cháu bé bị ngộ độc được bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Cần Thơ tận tình chăm sóc.

Cơ quan chức năng TP Cần Thơ đang xác minh, làm rõ một vụ án nghi vấn mẹ cho 4 con cùng uống thuốc trừ cỏ để tự tử. Vụ việc xảy ra ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy vào khuya 16-11-2019.

Bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, tình trạng sức khỏe 4 bệnh nhi đã ổn. Bác sĩ sẽ theo dõi thêm 3 ngày nữa, rồi cho xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Ngọc, khi nhập viện các cháu than mắc ói, đau bụng. Qua khai thác, các cháu uống thuốc diệt cỏ hoạt chất Glyphosate amomonium  thông thường (diệt cỏ hậu nảy mầm), hàm lượng ít, đến bệnh viện cấp cứu sớm (sau 1 giờ uống) nên không nguy hiểm đến tính mạng. Các thầy thuốc đã cho rửa dạ dày, uống thuốc nhuận tràng, than hoạt.

Riêng về mẹ của các cháu là chị H.T. H.M. (sinh năm 1989), hiện đang điều trị tại Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Theo bác sĩ Bồ Kim Phương, Trưởng khoa Nội tiêu hóa, bệnh nhân nhập viện khuya ngày 16-11 trong tình trạng tỉnh táo, đau bụng nhẹ. Khám lâm sàng bụng mềm, ấn không đau, xét nghiệm chức năng gan, thận không ảnh hưởng. Các bác sĩ đã truyền dịch, cho uống thuốc nhuận tràng, than hoạt. Tình trạng sức khỏe hiện ổn.

Cũng theo bác sĩ Bồ Kim Phương, loại thuốc diệt cỏ mà bệnh nhân uống là thuốc diệt cỏ thông thường, không phải thuốc khai hoang.

Theo thông tin ban đầu, chị H.M. và chồng là anh T.K. (sinh năm 1984) có mâu thuẫn nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa. Do buồn chồng nên chị M. nghĩ quẩn, mua thuốc trừ cỏ về pha vào nước, mấy mẹ con cùng uống để chết. Trong lúc các con ói, vật vã, chị M. gọi điện cho người bạn là anh T. H.M. Khi mọi người đến, phát hiện vụ việc đau lòng trên.

KIỀU CHINH-H.HOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *