Ngắm nhìn con đường xoắn ốc trên cao xuyên qua công viên cây xanh ở Đan Mạch

Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-4

Hãng kiến trúc Đan Mạch EFFEKT đã trình làng ý tưởng về một con đường trên cao với chiều dài 600 mét kết nối với một tháp quan sát xoắn ốc với tầm nhìn 360 độ trên tán rừng Haslev, Đan Mạch để du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ công viên cây xanh theo hướng từ trên xuống. Có thể nói tháp quan sát Treetop Experience này sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo cho những người yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên, mong muốn sự thư giãn, khám phá và học hỏi.

 


Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-2

 

Hãng kiến trúc này đã thiết kế một đường đi xoắn ốc bằng gỗ tại công viên giải trí Camp Adventurenối, một công viên trên ngọn cây nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Gisselfeld Klosters, Haslev – nằm ở phía Nam thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

 

Tháp quan sát hình đồng hồ cát này cao 45m bao gồm một đường vòng dốc dài 600m, bao quanh bởi một lưới thép Corten. Thiết kế tối giản và nhẹ nhàng như vậy không chỉ đẹp mắt, vừa giảm thiểu sự tắc nghẽn của khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục bao quanh tòa tháp, vừa pha trộn tinh tế với màu sắc tự nhiên.

 


Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-4

 

Du khách sẽ đi bộ trên những bậc thang được chia thành 2 lối, lên phía trên cao để thăm quan rừng già, còn xuống thấp để ghé thăm vùng rừng mới trồng. Kết thúc hành trình, du khách đến đoạn đường quan sát 360 độ để tận hưởng khung cảnh rừng tuyệt đẹp ở độ cao trên các ngọn cây và có thể nhìn cận cảnh những tán cây nhờ vào hình dáng đồng hồ cát của tòa tháp.

 

Những con đường xoắn tương tự đã được thiết kế bởi Tetsuo Kondo Architects ở Talinn, Estonia và Marks Barfield Architects, nơi đã cho ra đời một con đường uốn lượn qua tán cây tại Kew Gardens ở London.

 


Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-9

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Glisselfeld Klosters Skove đặc trưng bởi phong cảnh đồi núi hiếm thấy với hồ, thung lũng hẹp và các khu vực vùng đất ngập nước.

 

Trên đoạn đường dốc liên tục được thiết kế đầy đủ tính năng đa dạng bao gồm những trạm nghỉ, cầu và lối đi vòng để du khách thoải mái quan sát, ngắm nhìn khu rừng từ phía trên.

 


Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-13

 

Trải nghiệm đi bộ phía trên những ngọn cây sẽ là sự bổ sung cho các hạng mục thể thao hiện có tại Camp Adventure, bao gồm các đường leo núi và các đường zip bao quanh khu vực, có chiều cao lên tới 25m.

 

Các dự án khác gần đây được đề xuất bởi EFFEKT bao gồm một kế hoạch phát triển nhà ở cho thành phố Bratislava thuộc miền Tây Nam Slovakia, nơi có công trình với mái nhà được đặt so le nhằm phản xạ lại ánh sáng từ các đỉnh núi, và một ngôi làng mang dáng vẻ của những ngôi nhà kính, nhằm mục đích giải quyết một loạt các vấn đề toàn cầu, từ khủng hoảng lương thực và nước đến sự gia tăng khí thải CO2.


Con-duong-xoan-oc-tren-cao-o-dan-mach-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.