NÊN CHO CHÓ CON DƯỚI 1 TUỔI ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Đối với người mới bắt đầu nuôi cún, chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ, không biết nên chăm sóc cún thế nào. Chó con nên ăn thức ăn gì? Ăn bao nhiêu là đủ? Dưới đây là những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho chó con dưới 1 tuổi.

Cho chó con uống sữa 

Với những chú chó con phải tách mẹ sớm hoặc chó mẹ không đủ sữa, cần phải cho uống thêm sữa ngoài. Một điều mà bạn phải nhớ đó là KHÔNG NÊN cho chó con uống sữa của người. Hệ tiêu hoá của chó, mèo khác với ta, chúng không có những loại enzym cần thiết để tiêu hoá lactose có trong sữa. Nếu uống loại sữa mà chúng ta vẫn hay dùng, thú cưng có thể bị đầy bụng, tiêu chảy.

Do đó, bạn nên tìm mua loại sữa tách lactose dành riêng cho chó con. Hiện nay, có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thú cưng.

Lưu ý: Luôn cho chó con uống sữa ở độ ấm vừa phải. Chó con còn rất non nớt nên lúc đầu cho bú bằng núm vú cao sau, về sau, có thể rót vào đĩa và đưa lại gần để cún tự liếm.

Tập cho chó con ăn 

Lựa chọn thức ăn hạt cho cún: Hệ tiêu hoá của cún vẫn còn non nớt nên thức ăn đủ chất nhưng vẫn phải dễ tiêu hoá. Hiện nay, có rất nhiều loại thức ăn hạt dành cho chó con. Quạn trọng nhất là bạn cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Có những thành phần trong thức ăn không tốt cho thú cưng mà bạn nên tránh để đảm bảo sức khoẻ của các bé. (Xem chi tiết tại đây). 

Từ tuần thứ 16 trở đi, cho chó con ăn 2 bữa/ ngày, sáng và chiều, theo khung giờ cố định. Điều này rất quan trọng, nó quyết định đến việc tập cho cún đi vệ sinh đúng chỗ. Chó thường đi vệ sinh sau khi ăn, nếu bạn cho ăn không đúng giờ, cho ăn một cách tuỳ ý, chó cũng sẽ đi vệ sinh “tuỳ hứng”.

Chăm sóc cún không dễ nhưng nếu chúng ta tìm hiểu thông tin về dinh dưỡng, thực sự yêu thương và xem cún như một thành viên trong gia đình thì chắc chắn các bé sẽ được phát triển khoẻ mạnh.   

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.