MINI Living và FreelandBuck tiết lộ khái niệm cabin đô thị tại Liên hoan thiết kế Los Angeles

cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-1


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-1

 

Tuy nhiên, mô hình giấy tượng trưng căn hộ này thiết kế ở Lễ hội thiết kế LA cuối tuần vừa qua được phối hợp với công ty kiến trúc Los Angeles FreelandBuck đặt tại trung tâm LA cho thấy không gian sống nhỏ này không hợp lí, thay vào đó là cơ hội đại diện của những thiết kế, của những ý tưởng mở rộng và biến đổi thành phố.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-2

 

Corinna Natter, Nhà thiết kế và cố vấn của dự án cabin đô thị tại MINI LIVING, giải thích các khái niệm qui hoạch đô thị mang tính thăm dò được trình bày qua dự án Los Angeles Urban Cabin, ghi nhận tính đặc thù và khả năng thích ứng với lối sống và khí hậu của Los Angeles.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-3

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-4

 

Đồ họa: FreelandBuck

 

 

Bản chất kết hợp của dự án Cabin đô thị Los Angeles được thể hiện bằng một bộ ba kiến trúc: hai khối hộp được xếp sẵn lồng vào nhau thiết kế bởi MINI LIVING được xây dựng bằng khung nhôm, được bọc trong polycarbonate mờ và đục lỗ để cho phép các yếu tố ánh sáng và không khí được lọc vào các khoang nhỏ gọn của cabin. Hai khu nhà ở này được kết nối ở giữa bởi FreelandBuck, một khối hộp thứ ba được thiết kế để khuyến khích “sự tương tác giữa nhiều người, thay vì tập trung hoàn toàn vào nhu cầu của một người sử dụng nào đó”.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-5

 

Đặt xung quanh giữa hai không gian sống, trung tâm của FreelandBuck hoạt động như một lối ra vào và một yếu tố liên kết; được bao bọc quanh bởi các bề mặt đồ họa ba chiều, những người cư trú bước vào một trải nghiệm không gian nơi mà cấu trúc và đồ họa thực sự đem ánh sáng và bóng tối vượt ra khỏi giới hạn nhận thức về cấu trúc. Một khu vườn treo trên cao đại diện cho sự giao nhau của thành phố và thiên nhiên ở Los Angeles thông qua việc tận dụng sự phong phú của ánh sáng qua những ván mỏng ốp tường mờ.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-6

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-7

 

Các bức tường có thể tháo rời được bên trong Cabin đô thị Los Angeles không phải lúc nào cũng giữ nguyên trạng thái ban đầu. Thiết kế của Corinna Natter cho MINI LIVING được lấp đầy với rất nhiều đặc điểm mang hai chức năng xứng đáng như một bộ phim Jacques Tati: những bức tường hóa thành những chiếc bàn lắc lư, chiếc giường được đẩy ra phía ngoài qua vách tường để chuyển đổi thành đồ dùng ngoài trời, và phần ban công kết hợp với cửa sổ để mở rộng chức năng tạo nên một không gian lớn.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-8

 

Những tấm ván mỏng ốp tường trong suốt là sự gợi ý để bổ sung thêm những phụ kiện và tính năng lưu trữ trên toàn bộ nội thất khi cần, với bảng màu đậm và đầy màu sắc kết hợp là sự gợi ý cho chủ nhà “cá nhân hóa không gian theo nhu cầu riêng của họ”, thay vì tuân thủ theo một tiêu chuẩn chung.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-9

 

“Cabin đô thị là một dự án được thiết kế xây dựng liên tục, một đơn vị sống với không gian nhỏ tiếp cận đến các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, được điều chỉnh cho phù hợp với từng thành phố bởi các kiến trúc sư địa phương. Mỗi biến thể được thiết kế với không gian hạn chế và lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh địa phương đó, thể hiện các cách tiếp cận sáng tạo đối với thách thức tiết kiệm không gian, trong khi vẫn tạo ra được các bản sắc độc đáo”.

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-10

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-11

 


cabin-do-thi-tai-lien-hoan-thiet-ke-los-angeles-12

 

Mặc dù Dự án Không gian nhỏ Cabin đô thị ở Los Angeles tồn tại như một thiết kế đặc trưng về vùng miền cho Liên hoan thiết kế LA lần thứ 8, nhưng nhà thiết kế Corinna Natter của MINI LIVING ghi nhận những nghiên cứu và nỗ lực từ các khái niệm cấu trúc này trong lần mở cửa đầu tiên vào năm tới ở Thượng Hải, với nhiều phát triển hơn trong việc thực hiện các không gian sống / làm việc chung và nghiên cứu hợp tác trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.