Mật Ong Bạc Hà ( Hà Giang )

Hoa bạc hà có một đời sống riêng, khi các cây khác hầu như không thể lên được thì cây bạc hà lại rất tươi tốt, phủ lên đá một màu xanh đầy sức sống. Cây bạc hà thuộc loài thân cỏ, lá mọc so le hình răng cưa. Cây nảy mầm từ mùa xuân, nhưng phải đến mùa thu mới ra hoa. Hàng trăm bông hoa nhỏ làm thành một bông hoa lớn hình đuôi chồn. Những bông hoa nhỏ hình quả chuông chứa rất nhiều mật ngọt cùng vitamin, các chất kháng sinh tự nhiên. Chính bởi đặc tính đặc thù này đã khiến mật ong bạc hà có vị thơm dịu, ngọt mát hiếm có, khác hẳn với hương vị của mật ong thường.

Cách nhận biết mật ong hoa bạc hà

Mật ong nguyên chất hoa bạc hà có màu vàng xanh tự nhiên rất đẹp. Màu của mật phụ thuộc vào tỷ lệ hạt phấn bạc hà có trong mật ong. Với mỗi tỉ lệ khác nhau, mật ong bạc hà có màu từ vàng chanh nhạt tới vàng chanh, vàng chanh đậm.

Mùi vị của mật ong bạc hà thơm dịu rất riêng. Mang trong mình tinh túy của loài hoa, mật ong bạc hà có vị ngọt lịm hương bạc hà thơm mát. Mật đặc sánh, thơm ngon.

Cách dùng mật ong hoa bạc hà

Mật ong bạc hà nguyên chất có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống vào buổi sáng sớm, hoặc trước khi đi ngủ.

Mỗi lần dùng 20-30g mật ong bạc hà pha với nước ấm uống sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Mật ong bạc hà có thể ăn với bánh mỳ, pha với các loại trà, nước giải khát đều được.

0/5 (0 Reviews)