Lễ chấm giải Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016

Đến dự lễ chấm giải có ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam (trước đây gọi là Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc) được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

 Cuộc thi năm nay có 2 chủ đề:

1.    Khám phá đất Phương Nam (ảnh được chụp tại 13 tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long)

2.    Đề tài tự do.

Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ.

Sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 8.986 tác phẩm, trong đó: 8.665 ảnh đơn và 321 bộ ảnh của 1.312 tác giả từ 63 tỉnh/thành phố. (Chủ đề tự do có 6.661 tác phẩm với 6.394 ảnh đơn và 267 bộ ảnh; Chủ đề Đất Phương Nam có 2.325 tác phẩm với 2.271 ảnh đơn và 2.271 bộ ảnh).

Hội đồng giám khảo được thành lập theo quyết định số 1513/QĐ-BVHTTDL ngày 27/4/2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm:

        NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN – Chủ tịch HĐGK;

        NSNA Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Phó Chủ tịch HĐGK;

        NSNA Lý Hoàng Long – Chủ tịch HĐNT Hội NSNAVN – Thành viên;

        NSNA Nguyễn Dần – Phó Chủ tịch HĐNT Hội NSNAVN – Thành viên;

        NSNA Đào Tiến Đạt – UV Ban chấp hành Hội NSNAVN – Thành viên;

        NSNA Vũ Anh Tuấn – Hội NSNAVN – Thành viên;

        NSNA Hoài Linh – Trưởng ban ảnh Báo Tuổi trẻ – Thành viên;

Sau nhiều vòng chấm chọn online, Hội đồng giám khảo đã chọn được bộ ảnh xét triển lãm. Ban tổ chức thông báo tới các tác giả gửi ảnh kích thước 30 x 45cm để phục vụ cho công tác chấm giải.

Hội đồng Giám khảo chấm vòng giải

Sau 2 ngày làm việc, với nguyên tắc khách quan, bình đẳng, dân chủ, công bằng và chính xác, Hội đồng giám khảo đã chọn được bộ ảnh trưng bày triển lãm gồm 252 tác phẩm của 190 tác giả, trong đó có 26 giải thưởng.

Triển lãm dự kiến trưng bày tại thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) vào dịp Quốc Khánh 02/9, là một sự kiện nghệ thuật quan trọng trong năm Du lịch Quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Tin, ảnh: Nguyễn Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.