Kinh nghiệm Đông y trị Viêm Họng Hạt như thế nào ?

Tìm hiểu Kinh nghiệm Đông y trị viêm họng hạt từ những vị thuốc nam chữa viêm họng hạt hiệu quả nhiều đời qua, cùng tham khảo vị thuốc nhé !

Tại sao thành họng nổi hạt

Viêm họng hạt, nhiệt miệng, u vòm họng lành tính,… là một trong những vấn đề sức khỏe có thể gây ra triệu chứng cổ họng nổi hạt nhưng không gây đau. Trước khi tiến hành điều trị, bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây ra triệu chứng này nhằm áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp.

Họng nổi hạt nhưng không đau là dấu hiệu của bệnh gì?

1. Khối u thực quản

Thực quản là cơ quan trên của ống tiêu hóa, đảm nhiệm vai trò đưa thức ăn từ miệng di chuyển xuống dạ dày. Khi bạn mắc những sai lầm trong sinh hoạt và dinh dưỡng như thường xuyên dùng đồ uống chứa cồn, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ,… các tế bào biểu mô vảy ở thực quản có thể tăng sinh bất thường và hình thành các khối u.

Khối u thực quản có thể lành tính hoặc ác tính. Đối với trường hợp có khối u lành, các triệu chứng đau nhức nghiêm trọng ít khi xuất hiện. Do đó tình trạng họng nổi hạt có thể là dấu hiệu của khối u thực quản lành tính.

Tuy nhiên khối u tăng kích thước, bạn có thể gặp phải một số triệu chứng như vướng và nghẹn khi nuốt, ù tai, khó thở, tức ngực,…

2. Viêm họng hạt ( có hạt trắng ở họng )

Các tế bào lympho trong niêm mạc họng giữ vai trò miễn dịch cho cơ thể. Khi có nhiễm trùng, các tế bào này sẽ bắt giữ và tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Trong trường hợp nhiễm trùng kéo dài, các tế bào lympho phải hoạt động quá mức sẽ có xu hướng sưng thành từng hạt nhỏ không gây đau.

Họng nổi hạt

Bệnh lý này thường gặp ở những người bị viêm họng mãn tính. Các hạt nhỏ ở thành họng thường không gây đau nhưng viêm họng hạt có thể gây ra một số triệu chứng khác như rát cổ họng, ngứa cổ, hơi thở có mùi,…

3. U vòm họng lành tính

U vòm họng lành tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến họng nổi hạt nhưng không đau. Khác với u ác tính, u lành thường không gây ra các triệu chứng nặng nề và có mức độ nhẹ hơn.

Tuy nhiên trong giai đoạn khối u phát triển lớn, bạn có thể nhận thấy một số triệu chứng khó chịu như nghẹn cổ họng, khó thở, chán ăn, mệt mỏi,…

4. Nhiệt miệng

Nhiệt miệng (loét áp tơ) là các mụn nước nhỏ có màu trắng/ đỏ/ vàng xuất hiện ở niêm mạc miệng. Khi mới xuất hiện, các nốt mụn này thường không gây đau nên rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng hạt. Tuy nhiên khi mụn nước vỡ ra, lở loét và chảy dịch, bạn sẽ có cảm giác ngứa râm ran và đau bên trong miệng.

Nhiệt miệng là tình trạng rất phổ biến và thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do vết trầy xước bên trong niêm mạc, sử dụng thực phẩm cay nóng, thay đổi nội tiết, căng thẳng,…

So với những tình trạng trên, nhiệt miệng có mức độ nhẹ và có thể dễ dàng điều trị dứt điểm ngay tại nhà.

Đông y Trị Viêm Họng hạt

Sử dụng thuốc đông y chữa viêm họng hạt thực tế không mới, song đang là xu hướng hiện nay. Bằng những nguyên liệu tự nhiên, nó bảo đảm sự an toàn cho người dùng. Đồng thời khi sử dụng, công dụng của nó được phát huy một cách triệt để. Giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng viêm họng hạt.

Bài thuốc Đông Y Chữa Viêm Họng hạt

Với bài thuốc này, các vị thuốc cần chuẩn bị là:

Huyền sâm, tiền hồ, thăng ma, thổ phụ linh, ngưu bàng tử, liên kiều, xạ can, sinh địa, hoàng bá, kinh giới, cát cánh… Tất cả các vị thuốc này cho vào sắc cùng 1 lít nước đến khi còn chừng 300ml thì bắc ra để nguội và uống. Mỗi ngày duy trì sắc một thang thuốc này uống. Triệu chứng viêm họng hạt dù có dai dẳng đến mấy cũng sẽ được kiểm soát.

0/5 (0 Reviews)