Kingdom Tower tuyệt đẹp

Thiet ke - toa thap_Kingdom-Tower- Adrian Smith  + Gordon Gill Architecture

Đây là hình ảnh đầu tiên về thiết kế tòa tháp The Kingdom, bắt đầu xây dựng tại Jeddah, Ả Rập Saudi, gần Biển Đỏ và được xác định với độ cao 1000 mét, diện tích xây dựng tổng cộng 530.000 mét vuông. Tòa tháp được thiết kế bởi các đơn vị thiết kế ở Chicago: công ty Adrian Smith + Gordon Gill Architecture.

 

Người đứng đầu, Smith cho hay công ty của mình cũng đã làm việc với tòa tháp Burj Khalifa cao 828 mét của Dubai, vào cuối năm ngoái và hiện tại công trình đó đang là tòa tháp cao nhất thế giới, trong khi làm việc tại công ty Skidmore, Owings & Merrill.   

 

Dự án chiếm một phần diện tích của một khu bờ sông, so với quy hoạch tổng thể 23 ha.

Dưới đây là một số chi tiết từ các kiến ​​trúc sư:

 

Chiều cao của tòa tháp sẽ cao hơn ít nhất 173 mét (568 feet) so với tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay – Burj Khalifa của Dubai – 828 mét do Adrian Smith thiết kế. The Kingdom Tower sẽ có một khách sạn Bốn Mùa (Four Seasons), khu căn hộ dịch vụ Four Seasons, không gian văn phòng Class A, chung cư cao tầng sang trọng và đài quan sát cao nhất thế giới.


Thiet ke - toa thap_Kingdom-Tower- Adrian Smith  + Gordon Gill Architecture

 

Kế hoạch xây dựng tòa tháp đang được hình thành. Bản vẽ móng hiện nay đã hoàn thành và cách thức đóng cọc cho tháp hiện đang được đấu thầu. The Kingdom Tower sẽ có giá khoảng 1,2 tỉ đôla cho chi phí xây dựng, trong khi các chi phí của toàn bộ dự án Kingdom City dự kiến ​​sẽ là $ 20 tỷ USD.

 

 

AS + GG đang dẫn đầu một đội ngũ thiết kế liên ngành bao gồm tư vấn dịch vụ xây dựng kỹ thuật môi trường Thiết Kế Hệ Thống, Inc (ESD) và chuyên gia tư vấn kỹ thuật kết cấu Thornton Tomasetti. Các nhà phát triển của Kingdom City, Công ty Kinh tế Jeddah ( JEC ), lựa chọn đội ngũ thiết kế AS + GG sau một quá trình tuyển dụng cạnh tranh lâu dài trong đó bao gồm các tên tuổi kiến trúc hàng đầu hiện nay như là SOM, Pickard Chilton, Kohn Pedersen Fox, Pelli Clarke Pelli và Foster + Partners cũng tham gia.

 

“Tầm nhìn của chúng tôi cho The Kingdom Tower là hiện thân của một trong những đại diện cho tinh thần mới của Saudi Arabia, “Smith, người có kinh nghiệm trong thiết kế tháp siêu cao tại SOM bao gồm Jin Mao Tower ở Thượng Hải, Trung tâm tài chính Greenland Nam Kinh ở Nam Kinh, Trung Quốc, Tòa tháp và Khách sạn quốc tế Trump ở Chicago và Pearl River Tower tại Quảng Châu, Trung Quốc. “Tháp này tượng trưng cho Anh quốc như một doanh nghiệp toàn cầu quan trọng, đi đầu văn hóa và chứng minh sức mạnh và tầm nhìn sáng tạo của người dân. Nó đại diện cho sự tăng trưởng mới và công nghệ hiệu suất cao hợp nhất thành một hình thức mang tính biểu tượng mạnh mẽ.”

Dự án đã được công bố vào tuần trước thông qua người đại diện là Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud, cháu trai của Quốc vương Abdullah Ả Rập Saudi và là Chủ tịch của Công ty Bất động sản cùng với đối tác quan trọng Công ty Kinh tế Jeddah bao gồm Samaual Bakhsh, Abdulrahman Hassan Sharbatly và tập đoàn Saudi Binladin ( SBG ). SBG cũng là nhà thầu quốc cho dự án này. 

 

Talal Al Maiman – Giám đốc điều hành phát triển và đầu tư trong nước, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Anh quốc và thành viên hội đồng quản trị của JEC cho biết “Hoàng tử Alwaleed, ông Bakhsh, ông Sharbatly và tôi đã rất ấn tượng bởi sự táo bạo và đơn giản của các thiết kế của AS + GG” “Chiều cao của tòa tháp là đáng chú ý, rõ ràng, hình thức của nó còn có ý nghĩa biểu tượng rực rỡ của điêu khắc, tuy đơn giản nhưng lại là một trong những tòa nhà đẹp nhất trong thế giới chiều cao.”

 

Ngoài ý nghĩa là một điểm nhấn kiến ​​trúc và biểu tượng kinh tế, The Kingdom Tower còn mang ý nghĩa văn hóa lớn. Al Maiman nói: “Chúng tôi hình dung The Kingdom Tower như là một đầu mối mang tính biểu tượng của tầm quan trọng lịch sử của Jeddah, nơi được xem là cửa ngõ truyền thống đến thành phố thánh địa Mecca”. Gordon Gill nói thêm “Kiểu dáng đẹp, hình thức sắp xếp hợp lý của tháp được lấy cảm hứng từ chiếc lá gấp lại”

Chiều cao lớn của tòa tháp đòi hỏi một hệ thống thang máy hiện đại nhất của thế giới. The Kingdom Tower sẽ có 59 thang máy, trong đó có 54 boong đơn và năm thang máy hai tầng, cùng với 12 thang cuốn. Thang máy phục vụ cho đài quan sát du lịch sẽ chạy với tốc độ 10 m/s theo cả hai hướng.

Một tính năng độc đáo của thiết kế này là một sân thượng bầu trời, với kích thước khoảng 30 mét (98 feet) có đường kính ở cấp độ 157. Nó là một không gian tiện nghi ngoài trời dùng cho các tầng penthouse.

AS + GG cũng là đơn vị thiết kế quy hoạch tổng thể 23 ha Tháp Waterfront, trong đó bao quanh tháp và sẽ bao gồm các tòa nhà dân cư và thương mại, trung tâm mua sắm, không gian ngoài trời chất lượng cao và các tiện nghi khác. Waterfront cung cấp một thiết lập liên kết chặt chẽ, thân thiện với The Kingdom Tower trong khi tạo ra một trải nghiệm đi bộ dễ chịu ở khu phố dọc theo bờ hồ Kingdom City.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.