Kiến trúc độc đáo thành phố ven sông Venice

thanh-pho-vience-y-6

Venice, thành phố lâu đời nằm ở Đông Bắc của Ý, là một điểm đến hấp dẫn cho người yêu thích sự lãng mạn trong suốt nhiều thế kỷ qua. Không ai đến Venice mà không một lần được di chuyển bằng thuyền qua các kênh hẹp quanh thành phố, lang thang khắp quảng trường St. Mark’s Square và một chuyến thăm Doge’s Palace… Venice còn nổi tiếng với tên gọi “thành phố của những cây cầu”. Hàng trăm cây cầu băng qua mê cung của các kênh đào, bao gồm cả những cây cầu nổi tiếng nhất như Rialto Bridge nằm trên kênh đào Grand Canal.

 


thanh-pho-vience-y-6

 

Buổi sớm mai tại Venice trên những chiếc thuyền gondola.

 

Venice nổi tiếng bởi hệ thống kênh đào có một không hai cùng mạng giao thông đường thủy chằng chịt. Những con thuyền gỗ kiểu cổ mũi cong vươn lên ngạo nghễ, người ta gọi nó là gondola. Thứ phương tiện này có từ khi khai sinh ra thành phố và được mọi người ưa chuộng.

 


thanh-pho-vience-y-10

 

Hừng đông tuyệt đẹp tại Venice!

 

Bắt đầu một ngày với ánh nắng bừng sáng cả thành phố sông nước, hiện rõ những tòa nhà nổi trên mặt nước và các con đường thuyền bè lưu thông nhộn nhịp. Việc xây dựng thành phố biển Venice hết sức độc đáo, và chính điều đó tạo nên sự cuốn hút tại đây. . Biển chứa nhiều khoáng vật, do vậy, người ta đã đóng khá nhiều cọc gỗ làm chân móng. Dần dần, gỗ bị hóa thạch và cứng, chịu được sức mạnh của lớp móng và phần công trình phía trên.

 


thanh-pho-vience-y-8

 


thanh-pho-vience-y-9

 

Phong cách kiến trúc ở Venice phong phú và đa dạng, nổi bật nhất là phong cách Gothic. Kiến trúc Gothic của Venice có nghĩa là một phong cách xây dựng kết hợp sử dụng dạng vòm nhọn phía trên hòa trộn với phong cách La Mã và Ottoman. Venice cũng là nơi tập hợp của kiểu kiến trúc La Mã từ Constantinople và một số đặc trưng của kiến trúc Ả Rập từ Ma-rốc, Tây Ban Nha. Có hơn 100 tòa nhà, dinh thự dọc theo các kênh lớn được xây từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18 cho thấy sự giàu có cùng nghệ thuật kiến trúc phong phú, tráng lệ của Venice.

 


thanh-pho-vience-y-7

 

Bên ngoài thánh đường Santa Maria della Salute.

 

Hình ảnh tráng lệ của thánh đường và những di tích từ các thế kỷ trước luôn làm say lòng biết bao du khách bởi sự tinh xảo trong nghệ thuật chạm trổ và kiến trúc mái vòm.

 


thanh-pho-vience-y-14

 

Vương cung thánh đường Marco

 

 


thanh-pho-vience-y-15

 

La Cá d’Oro (Nhà Vàng) là một dinh thự cạnh kênh Grand Canal, được xây dựng bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng.

 

 


thanh-pho-vience-y-2

 

Quảng trường Saint Mark’s Square

 

 


thanh-pho-vience-y-16

 

Ngoài ra, kiến trúc đặc trưng của những ngôi nhà ở Venice là sở hữu nhiều cửa sổ, và hầu như cửa sổ nào cũng có hoa tươi rủ chùm rực rỡ.

 


thanh-pho-vience-y-13

 

Kiến trúc đặc trưng của những ngôi nhà ở Venice là sở hữu nhiều cửa sổ.

 

 


thanh-pho-vience-y-5

 


thanh-pho-vience-y-17

 


thanh-pho-vience-y-18

 


thanh-pho-vience-y-19

 


thanh-pho-vience-y-12

 

Khu nhà tại Burano đặc trưng bởi mỗi ngỗi nhà 1 màu sắc, không nhà nào giống nhà nào.

 

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, các dinh thự dọc sông, bạn nên đi thuyền trên  dòng kênh Grande Canal, một trong 3 con kênh lớn và là thủy lộ chính của Venice (hai con kênh kia là Canal di Cannaregio ở phía đông bắc và Canal della Giudecca ở phía nam). Và cầu Rialto là một trong 4 cây cầu bắc qua kênh Grande Canal. Rialto là cây cầu cổ xưa nhất đồng thời cũng là một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố.

 


thanh-pho-vience-y-20

 

Hoàng hôn trên cây cầu cổ xưa nhất thành phố, Rialto.

 

 


thanh-pho-vience-y-11

 

Venice chiều tà dưới ánh trăng tròn.

 

Trái ngược với ban ngày, đêm đến ở Venice nổi bật sự yên tĩnh, thanh bình của chốn sông nước với những ánh đèn lung linh. Những sắc thái đối lập nơi đây tạo sự bí ẩn và quyến rũ kì lạ! 

 


thanh-pho-vience-y-3

 

Thành phố lên đèn rực rỡ.

 

 


thanh-pho-vience-y-21

 

Khu phức hợp resort và nhà hàng

 

 


thanh-pho-vience-y-1

 

Những con đường tĩnh lặng với ánh đèn phản chiếu lung linh dưới dòng nước.

 

Tại Venice, hằng năm còn diễn ra nhiều sự kiện lễ hội quan trọng, nổi tiếng thế giới như lễ hội Carnival, một lễ hội hóa trang khiến người ta có cảm giác như đang sống ở thế kỷ XVII. Nếu có dịp, hãy một lần ghé thăm thành phố tuyệt vời này để chiêm ngưỡng những tuyệt tác kiến trúc độc đáo mà chỉ có tại Venice!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.