Khám phá thác K50 hùng vỹ được mệnh danh “nàng tiên giữa rừng thiêng”

Được đánh giá là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên, thác K50 (hay còn gọi là thác Hang Én) đúng nghĩa là “nàng tiên của rừng thiêng” với nét đẹp hùng vỹ khó tả. Tuy nhiên, để đến được đây bạn phải chinh phục đoạn đường trekking dài hun hút giữa rừng.

Ảnh: @Nguyễn Thị Bích Vân

Thác K50 nằm ở đâu?

Thác K50 ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Để có thể đến được thác K50, phượt thủ phải trải qua một hành trình đầy chông gai, thách thức với biết bao khó khăn, nguy hiểm. Nếu sẵn sàng thử thách bản thân và chinh phục thiên nhiên thì đừng quên rủ rê hội phượt thủ cho chuyến hành trình này để khám phá thác K50 nhé!

Ảnh: @vietnamtoi_

Đường đến thác K50

Bạn có thể di chuyển từ trung tâm huyện Hoài Nhơn ở tỉnh Bình Định về hướng Xuân Phong tầm 20km, sau đó rẽ vào con đường dẫn đến xã An Toàn, huyện An Lão khoảng 5km và dừng lại ở vị trí cột mốc số 10. Từ đây, bạn có thể đi bộ vào đường rừng, mất khoảng tầm hơn 3 giờ, vượt qua những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, có những đoạn dốc cao dựng đứng thì mới được tận mắt ngắm nhìn thác nước kỳ vĩ này. Có lẽ chính vì thế, không nhiều người có dịp đặt chân đến nơi đây và nó vẫn vẹn nguyên nét hoang sơ đặc trưng.

Ảnh: @Nguyễn Thị Bích Vân

Trekking thác K50 mùa nào? 

Từ tháng 1 đến tháng 6 là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để chinh phục thác K50. Khoảng thời gian này thời tiết nắng ấm, khô ráo, ít mưa lại không quá khô hanh.

Ảnh: @duyminh127

Ảnh: @laduyen.1001

Những lưu ý khi chinh phục thác K50

– Đặt lịch trước với nơi đăng ký kiểm lâm thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng

– Tìm hiểu dự báo thời tiết trước khi đi, tránh trời mưa nhiều.

– Chuẩn bị lều, túi ngủ, lương thực, nước uống cho 2 ngày.

– Chuẩn bị các thuốc chống côn trùng.

– Giày leo núi hay giày lội suối, đồ đi rừng, áo khoác nhẹ.

– Một chiếc gậy nhỏ ngang tầm để trợ sức cho bạn qua suối và những con dốc cao.

– Cần chuẩn bị sức khỏe, tinh thần thật tốt.

Ảnh: @nhnam20

Ảnh: @ptphau

Đến đây, bạn có thể đắm mình trong không gian kỳ vĩ, nguyên sơ và yên bình, thả hồn miên man theo tiên cảnh thiên thiên. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và chẳng e dè trước những hành trình đầy khó khăn thì hãy lên kế hoạch để khám phá thác K50 ngay nào!

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Những địa điểm nhất định phải check-in khi đến Gia Lai

Phở 2 tô và loạt món ngon nên thử khi đến Gia Lai

Nhất định phải check-in hết 10 điểm đến Gia Lai dịp hè này

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.