Khai mạc vòng Chung khảo VN-17

Quang cảnh lễ Khai mạc Chung khảo VN-17 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam

Dự kiến công tác chấm chọn sẽ được hoàn thành trong 01 ngày, với cả 4 Hội đồng. Đầu tiên sẽ là nội dung của Hội đồng đề tài “Chân dung” và đề tài “Tự do” với các thành viên giám khảo:

* Chân dung:
– Mr. David Tay Poey-Cher, MFIAP, HonEFIAP, MPSA, FRPS – Singapore
– NSNA Trần Phong, EVAPA/g, EFIAP/p, MPSA – Việt Nam.
– NSNA Trương Hữu Hùng,  EVAPA/G, EFIAP – Việt Nam.

 

Các thành viên Hội đồng chấm chủ đề “Chân dung”, từ trái qua phải: NSNA Trương Hữu Hùng, Mr. David Tay Poey Cher, NSNA Trần Phong.

* Tự do:
– Mrs. Agatha Bunanta, APSA, GMPSA, ARPS, EFIAP/G – Indonesia.
– NSNA Lý Hoàng Long, EVAPA, EFIAP, RISF3* – Việt Nam.
– NSNA Hoàng Quốc Tuấn, EVAPA, MFIAP – Việt Nam.

Các thành viên Hội đồng chấm chủ đề “Tự do”, từ trái qua phải: NSNA Hoàng Quốc Tuấn, Mrs. Agatha Bunanta, NSNA Lý Hoàng Long.

Thời gian còn lại sẽ là nội dung của Hội đồng 2 đề tài còn lại là “Phong cảnh” và đề tài “Cuộc sống đời thường” với các thành viên giám khảo:

* Phong Cảnh:
– Mrs. Agatha Bunanta, APSA, GMPSA, ARPS, EFIAP/g – Indonesia
– NSNA Đồng Đức Thành, EVAPA, EFIAP – Việt Nam
– NSNA Đào Tiến Đạt, EVAPA, EFIAP/g – Việt Nam

Các thành viên Hội đồng chấm chủ đề “Phong cảnh”, từ trái qua phải: NSNA Đào Tiến Đạt, Mrs. Agatha Bunanta, NSNA Đồng Đức Thành. 

* Cuộc sống đời thường:
– Mr.David Tay Poey-Cher, MFIAP, HonEFIAP, MPSA, FRPS – Singapore
– NSNA Nguyễn Dần, EVAPA/g, EFIAP/g – Việt Nam
– NSNA Bùi Minh Sơn, EVAPA/g, EFIAP – Việt Nam

Các thành viên Hội đồng chấm chủ đề “Cuộc sống đời thường”, từ trái qua phải: NSNA Bùi Minh Sơn, Mr.David Tay Poey-Cher, NSNA Nguyễn Dần. 

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu chào mừng các thành viên giám khảo tại lễ khai mạc chấm chung khảo VN-17

Trong buổi lễ Khai mạc nhanh ngày hôm nay, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi đã phát biểu chào mừng các thành viên giám khảo và thống nhất quan điểm về cách thức tổ chức cuộc thi đã thành truyền thống này của Hội với giám khảo, đặc biệt là các giám khảo quốc tế.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban ST-TL Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Ban Tổ chức báo cáo nhanh số liệu tổng hợp của cuộc thi.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban ST-TL Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Ban Tổ chức cũng đã báo cáo nhanh số liệu tổng hợp của cuộc thi.

NSNA Lý Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thống nhất phương thức chấm chọn chung khảo VN-17.

NSNA Lý Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã cùng thống nhất phương thức chấm chọn như sau:

Chung khảo của cuộc thi VN-17 sẽ được thực hiện cẩn trọng qua 2 vòng phụ và 1 vòng chính với thang điểm từ 2-5, lấy điểm từ cao xuống thấp.

* Vòng phụ 1: giám khảo chấm chọn từ số ảnh accept của các chủ đề để chốt số điểm từ cao xuống thấp với số lượng 40 ảnh vào vòng phụ 2.
 
* Vòng phụ 2: từ 40 ảnh của vòng phụ 1, tiếp tục cho điểm để lấy xuống còn 22 ảnh. 22 ảnh này sẽ là ảnh của bộ giải thuộc chủ đề đó.
 
* Vòng chính: từ 22 ảnh vào vòng chính này, các giám khảo sẽ cho điểm để phân định thứ tự các hạng mục cụ thể trong hệ thống giải của cuộc thi năm nay.

Trường hợp có ảnh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sẽ lấy điểm của Chủ khảo đề tài đó làm căn cứ ưu tiên.

Các thành viên giám khảo VN-17.

Giám khảo Agatha Bunanta (Indonesia) tặng sách ảnh của Hiệp hội Nhiếp ảnh Indonesia cho Chủ tịch Hội Vũ Quốc Khánh tại buổi lễ Khai mạc Chung khảo.

Hiện tại, công tác chấm chọn đang được tiến hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất tại trụ sở Trung tâm. Kết quả sẽ được website vapa.org.vn cập nhật thông tin đến bạn đọc khi có kết luận cuối cùng của Ban Tổ chức (theo Thể lệ cuộc thi đã thông báo, kết quả này sẽ được công bố vào ngày 1/10/2017)./.

Tin: Hoàng Trang – Ảnh: Hồng Anh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.