Khai mạc triển lãm và trao giải thưởng của cuộc thi ảnh nghệ thuật: “Huế – Những góc nhìn mới” lần thứ III năm 2017

Quang cảnh buổi Lễ Khai mạc và trao giải thưởng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đến dự sự kiện văn hóa ảnh, về phía khách mời có ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, ông Mã Thế Anh và bà Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL); lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, NSNA Phạm Văn Tý – UV Thường vụ, Phó Chủ tịch. Bên cạnh đó còn có nhiều lãnh đạo các sở, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội VHNT các tỉnh/thành đến Huế dự Hội nghị Tổng kết 3 năm hoạt động và quản lý Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cũng có mặt để chung vui với giới nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế. Về phía địa phương có sự hiện diện của ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư tỉnh ủy, ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở VHTTDL, ông Lê Phùng – Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Thừa Thiên Huế và lãnh đạo các sở, ban, ngành Thừa Thiên Huế, các tác giả và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam trao Bằng Bảo trợ của Hội cho cuộc thi “Huế – những góc nhìn mới” lần III năm 2017

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong toàn quốc. Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.173 ảnh của 196 tác giả từ 33 tỉnh/ thành phố trên cả nước gửi tham dự. So với chỉ 455 tác phẩm của 55 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi ảnh tham gia ở cuộc thi lần thứ II năm 2014 thì cuộc thi năm nay đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, dần trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút đối với các tác giả.
 

Lãnh đạo tỉnh, Cục MTNATL, Hội NSNAVN trao giải Nhất cho Tác giả Nguyễn Huy Khoa

Các tác giả Hương Vinh, Lê Tấn Thanh, Lê Nhật Quang nhận giải Ba từ Ban Tổ chức

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Cắt băng khai mạc triển lãm

99 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm lần này đã tập trung phản ánh những góc nhìn mới của Thừa Thiên Huế đang trong quá trình phấn đấu xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương, theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”; đồng thời cũng đang trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm Văn hóa – Du lịch, Y tế chuyên sâu, Giáo dục – Đào tạo, Khoa học – Công nghệ của cả nước và khu vực; Bên cạnh đó, còn nhiều tác phẩm thể hiện những  góc nhìn mới về thiên nhiên và con người xứ Huế rất đẹp và đậm tính nhân văn.
 

Các đại biểu, khách mời tham quan không gian trưng bày triển lãm trong ngày khai mạc – ảnh: Khánh Long

Trong các ngày từ 1-3/9/2017, Ban Giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm chọn online độc lập để chọn ra bộ 99 ảnh vào vòng trưng bày triển lãm. Vòng chấm chọn bộ ảnh giải được tiến hành vào ngày 4/9/2017, vẫn với phương thức chấm chọn online độc lập, tuy nhiên Ban Tổ chức đã có những nỗ lực đổi mới về công nghệ, nhằm tăng tính khách quan của hoạt động chấm chọn khi tổ chức cho các giám khảo chấm chọn cùng một thời điểm, có truyền trực tiếp thể hiện số điểm cụ thể của từng giám khảo tại website của cuộc thi. Kết thúc vòng giải, đã có 11 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn để trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.
 

Chia sẻ niềm vui chung sau Lễ Khai mạc

Chi tiết bộ ảnh giải mời xem thêm tại: http://vapa.org.vn/vapa/ket-qua-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-hue-nhung-goc-nhin-moi-lan-thu-iii-nam-2017-post6163.html 
 
Triển lãm sẽ được trưng bày trong thời gian 07 ngày, từ 13 – 20/9/2017. Vào cửa tự do.

    + Link File :ket-qua-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-hue-nhung-goc-nhin-moi-lan-thu-iii-nam-2017-post6163.html

Tin: Khánh Long – Ảnh: Trương Vững

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.