Khai mạc triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh TKV 2016

 Triển lãm là  một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao chào mừng 80 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11/1936 – 12/11/2016.

Tham dự Khai mạc có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đông đảo văn nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật thành phố.

Gần 200 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các họa sĩ, nhà nhiếp ảnh trong cả nước được trưng bày tại triển lãm lần này là những tác phẩm nghệ thuật giá trị,  đã góp phần phản ánh một cách hết sức sinh động, trung thực hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa, tinh thần, thể dục, thể thao của ngành Than – Khoáng sản Việt Nam, thể hiện sự chia sẻ với những khó khăn, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn nhưng hết sức thầm lặng của những người thợ mỏ ở nhiều đơn vị, vùng miền thuộc TKV.

Đặc biệt, hơn 80 tác phẩm nhiếp ảnh (bao gồm cả những ảnh bộ chất lượng) được trưng bày tại triển lãm chính là kết quả phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị TKV và Hội NSNAVN khi tổ chức nhiều chương trình thâm nhập thực tế, ghi nhận và sáng tác về ngành than – khoáng sản nói chung, về đời sống công nhân mỏ nói riêng. Từ những tác phẩm này, công chúng có điều kiện hiểu hơn về TKV, hình dung rõ nét và tin tưởng, ủng hộ nhiều hơn đối với các hoạt động chung của tập đoàn.

Có thể nói, suốt những năm qua, đất nước, con người vùng Than Quảng Ninh đã luôn là đề tài hấp dẫn đối với mỗi nghệ sĩ. Trong đó, cuộc sống người thợ mỏ với những gian khó và đặc trưng nghề nghiệp không dễ tiếp cận, tác nghiệp… đã là nguồn cảm hứng, thôi thúc các nhiếp ảnh gia hơn cả.

Bởi vậy, triển lãm lần này, bên cạnh việc trưng bày các tác phẩm tốt, ngợi ca, chia sẻ với những thành tựu của TKV, triển lãm còn là sự tri ân các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh nói riêng và các văn nghệ sĩ nói chung luôn đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong hành trình 80 năm qua.

Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh TKV 2016 sẽ diễn ra đến hết ngày 15/11/2016. Vào cửa tự do.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Triển lãm: 

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm

 NSNA Vũ Quốc Khánh tặng hoa chúc mừng 80 năm truyền thống công nhân vùng mỏ- Truyền thống ngành than

Cắt băng khai mạc triển lãm

Lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản trong triển lãm

Hoàng Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.