Khai mạc triển lãm ảnh: “Việt Nam hôm nay”

 Đến dự có ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông  Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Xuyên -Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch; Ông Bùi Hỏa Tiễn – Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam;  Ông Phạm Tiến Dũng – Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, cùng các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, tác giả tham dự cuộc thi cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.

Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: Tiến Dũng)

Sau sáu tháng phát động (từ ngày 17/12/2015 đến 31/5/2016) cuộc thi đã nhận được 5.464 ảnh dự thi, trong đó có 5.218 ảnh màu, 454 ảnh đen trắng của 454 tác giả từ 55 tỉnh thành trên cả nước. Sau 7 vòng chấm với sự công tâm, khách quan, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm ảnh đạt giải thưởng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 96 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi họp báo.(Ảnh: Tiến Dũng)

Ông Phạm Tiến Dũng Tổng Biên tập TCNA đại diện Hội đồng Giám khảo trả lời phóng viên báo chí.

Cuộc thi vẻ đẹp “Việt Nam hôm nay” đã phản ảnh được nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; sự đổi thay đáng kể về diện mạo ở nhiều khu, điểm du lịch nhưng bản sắc vẫn được bảo tồn, phát huy; đề tài được khai thác nhiều là hình ảnh danh thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, các điểm đến du lịch với những hình ảnh tươi đẹp, những nơi còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, kỳ thú với góc nhìn cá tính. Một số tác giả chọn đề tài trải nghiệm, khám phá du lịch Việt Nam của du khách nước ngoài ở các điểm hoang sơ, sự ngỡ ngàng, say mê của du khách trước những khoảnh khắc ấn tượng của thiên nhiên kỳ thú. Bên cạnh đó có những tác phẩm khắc họa chân dung người lao động ở những làng nghề, những khoảnh khắc thường nhật toát lên vẻ đẹp say mê trong lao động sáng tạo.

Khách xem triển lãm

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 do Tổng cục Du lịch tổ chức với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí Du lịch là đơn vị thực hiện đã tập hợp được những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao phục vụ công việc xúc tiến quảng bá hình ảnh,  thương hiệu, giới thiệu điểm đến, sản phẩm Du lịch Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tác giả Kim Cương lên nhận giải Nhất cuộc thi

Các tác giả nhận giải Nhì

Các tác giả nhận giải Ba

Các tác giả nhận gải Khuyến khích

Khách dự khai mạc triển lãm

Triển lãm từ ngày 05 tháng 7 đến hết ngày 9 tháng 7 năm 2016.

Thúy Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.