Khai mạc triển lãm ảnh: “Hương sắc trăm miền 2017”


Câu Lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long (trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội), thành lập ngày 21/9/2000, được Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội bảo trợ. CLB có 88 thành viên gồm 78 nam và 10 nữ (trong đó 5 thành viên là hội viên Hội NSNA Việt Nam, 35 thành viên là hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội). Hiện nay có thêm 14 thành viên đã đủ điểm vào Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

Thành viên CLB Nhiếp ảnh Thăng Long có tuổi đời từ 25 đến 81, hiện đang hoạt động ở các ngành nghề khác nhau nhưng cùng có chung niềm đam mê nhiếp ảnh nên đã thường xuyên tổ chức các buổi đi sáng tác trong và ngoài thành phố; tổ chức sinh hoạt định kỳ vào sáng Chủ nhật đầu tiên của tháng để các thành viên giao lưu và trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh, đồng thời tạo ra mối quan hệ thân thiết, kết gắn các thành viên trong Câu lạc bộ. 

“Hương sắc trăm miền” năm 2016 đã thu hút được sự quan tâm của giới báo chí và đông đảo công chúng. Tiếp nối thành công đó, Câu lạc bộ tiếp tục tổ chức triển lãm ảnh “Hương sắc trăm miền năm 2017” nhằm tạo sân chơi truyền thống của Câu lạc bộ.

Triển lãm năm nay trưng bày 150 tác phẩm bao gồm những bức ảnh phong cảnh và chân dung con người Việt Nam ghi đậm dấu ấn của các thành viên trong Câu lạc bộ, trên khắp mọi miền đất nước. Từ thành phố đến nông thôn, từ vùng rừng núi đến hải đảo xa xôi của Tổ quốc… Bên cạnh đó còn có những tác phẩm chụp ở nước ngoài như: Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp…

Trong thời gian diễn ra triển lãm, một số thành viên của Câu lạc bộ có bán ảnh, đóng góp một phần kinh phí vào quỹ thiện nguyện của Câu lạc bộ.

Triển lãm được trưng bày ngày 3 -7/11/2017.

Dưới đây là một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm: 

Tác phẩm: Hạnh phúc giản dị – Tác giả: Phạm Văn Đồng
Tác phẩm: Miền quê – Tác giả: Nguyễn Ngọc Hạ
Tác phẩm: Biển Đảo Việt Nam – Tác giả: Nguyễn Đức Thắng 
Tác phẩm: Thuyền về – Tác giả: Vũ Tiến Huy 
25
Tác phẩm: Rú Chá vào thu – Tác giả: Lê Hải Yến
Tác phẩm: Bến Quê – Tác giả: Đàm Minh Phương   
Tác phẩm: Rừng tràm Trà Sư – Tác giả: Lê Bạch Tuyết
Tác phẩm: Thác Bản Giốc – Tác giả:Trương Bích Liên

Tác giả: Hoàng hôn cầu Long Biên – Tác giả: Cao Hồng Minh 

Mai Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.